Project Design Group đã công bố thông tin chi tiết về Khu nghỉ dưỡng KentPlus YALOVA Wellness SPA tại Armutlu, Thổ Nhĩ Kỳ . Nằm trong một khu vực đồi núi bình dị với tầm nhìn bao quát ra biển. Quy hoạch tổng thể tìm kiếm cho phép người dân thiết lập lại liên lạc với thiên nhiên qua các tòa nhà, một phần bị mất trong cảnh quan. Hãy khám phá cảnh quan khu nghỉ dưỡng với thiết kế mới này xem có gì độc đáo nhé.

Thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng mới tại Turkish có gì độc đáo?

Kết hợp khu dân cư, khách sạn và các cơ sở xã hội, dự án rộng 330.000 mét vuông chứa 14 loại hình căn hộ khác nhau, với tổng số 163 khối và 1001 căn hộ. Đặc tính tự nhiên độc đáo của địa điểm này ảnh hưởng lớn đến quá trình thiết kế, với các kiến ​​trúc sư hình dung ra một sơ đồ sẽ “lan rộng và tan chảy” vào cảnh quan, với vô số vành đai rừng xanh phân mảnh cõi đô thị.

Khu Spa có các nguồn nước nhiệt tự nhiên cho khu vực, được nhúng trong các độ cao khác nhau và ẩn trong đất càng nhiều càng tốt. Một loạt các hồ nước nóng và nước ngọt được lấy cảm hứng từ kiểu chữ tắm lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ, với sự tuân thủ ánh sáng ban ngày tự nhiên và kết nối trực quan giữa phòng tắm nước ngọt và nước nóng.

Ba tòa nhà khách sạn cung cấp tổng cộng 1350 giường, với các khối được xếp so le và phân mảnh ở các tầng trên để tuân thủ địa hình tự nhiên. Một dòng chảy tự nhiên chảy qua địa điểm tạo thành một trục giải trí, với các cơ sở giải trí của khách sạn được định vị để tiếp tục kích hoạt lĩnh vực công cộng, Khi dòng chảy vào bờ, nó trở thành một tâm chấn vật lý và chức năng, với một dấu chân mở rộng được che chở bởi các yếu tố cảnh quan và vỉa hè .

Khu dân cư với những căn biệt thự vườn xanh mát. Ngoài đường đi chỉ dành cho đi bộ và xe đạp. Mọi diện tích bề mặt đất đều được phủ cỏ xanh.

Lợi dụng địa hình đồi núi với các sườn dốc, dự án thiết kế những ngọn đồi cỏ nhung cùng những cây bóng mát cổ thụ vốn có của địa điểm đem lại.

Khu vực resort nghỉ dưỡng nằm dưới chân núi chạy dọc bờ biển cát trắng. Một lối đi lát gỗ dọc bờ biển và một số vị trí chạy thẳng ra mặt biển thơ mộng. Những chòi nghỉ, pergola và ghế dài được bố trí để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách và người dân bản địa.

Hoạt động vui chơi, tắm biển, lướt sóng và những dịch vụ tiện ích đi kèm trên bãi biển thơ mộng.

Bên trong 3 tòa tháp trung tâm là khách sạn sang trọng với thiết kế bể bơi trong nhà và trên mái.

Xem thêm>> Cảnh quan bảo tàng gốm sứ tại Trung Quốc có gì độc đáo

Khách sạn độc đáo nằm trên đỉnh ngọn núi ở Trung Quốc

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn