Tháp Maersk và Công viên tự nhiên SUND ở Copenhagen – Thủ đô của Đan Mạch. Nhận được giải thưởng cao nhất của Scandinavia – về mái nhà xanh khổng lồ do SLA thiết kế. Đây là lần thứ ba trong bốn năm mà SLA giành giải thưởng cho mái nhà xanh tốt nhất trong khu vực Bắc Âu. Toàn bộ khung cảnh là một lô hình tam giác lớn trong khuôn viên trường đại học của Khoa Y học phía tây bắc của trung tâm Copenhagen.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình cảnh quan này nhé!

canh-quan-SUND Nature Park5

Thiết kế cảnh quan SUND Nature Park – Đan Mạch

Tòa tháp Maersk Tower rộng 42,700 mét vuông. Mái nhà xanh là một phần của công viên thiên nhiên SUND Nature Park, là một công viên với khuôn viên đô thị mới hỗ trợ cuộc sống sinh viên và cung cấp một loạt các giá trị tự nhiên và xã hội cho thành phố.

canh-quan-SUND Nature Park2

Tòa tháp Maersk Tower mới hoàn thành của Copenhagen tự hào có các phòng thí nghiệm tiết kiệm năng lượng nhất của quốc gia, nơi mà năng lượng chất thải được thu hồi và tái sử dụng.

canh-quan-SUND Nature Park4

Khuân viên xung quanh trường được thiết kế cảnh quan rộng rãi, cây cối xanh mát. Những còn đường uấn lượn là nơi có thể cho mọi người đi bộ đi xe đạp dạo quanh trường.

canh-quan-SUND Nature Park

Những con đường nổi ngoài trời được thiết kế giúp kết nối không gian bên ngoài cho người đi bộ.

canh-quan-SUND Nature Park6

Ánh sáng tự nhiên và thông gió được tối ưu hóa trong toàn bộ tòa nhà và tầm nhìn ra khung cảnh cây xanh có thể được thưởng thức từ mỗi tầng. Đồng cửa chớp điều chỉnh khi cần thiết cung cấp bảo vệ từ tăng nhiệt mặt trời.

canh-quan-SUND Nature Park7

Xem thêm>> Thiết kế cảnh quan trung tâm cộng đồng tại Pudao – Trung Quốc

Công trình xanh trường tiểu học mái vòm Lushan – Trung Quốc

Đây là một công trình không chỉ có cảnh quan độc đáo được mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về tiết kiệm năng lượng được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn