Căn biệt thự của chú Dương với diện tích hơn 1000m2, nằm ngay bên bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp. Được sự tin tưởng của gia chủ lựa chọn Greenmore là đơn vị thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự. Greenmore đã tiến hành khảo sát và thiết kế từ khi căn biệt thự đang bắt đầu xây dựng  Xin gửi đến quý độc giả phương án thiết kế do kiến trúc sư của Greenmore thực hiện.

DUONG GARDEN – Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh

Thông tin dự án:

DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh

Lần thiết kế này, Greenmore đã có cơ hội được đến với mảnh đất Quảng Ninh trù phú với địa danh Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

1. Hiện trạng khu đất trước khi thiết kế

DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh

Hiện trạng khu đất hoàn toàn chưa có gì nhưng ở vị trí rất đẹp, nằm giữa không gian thoáng rộng và có tầm nhìn đẹp hướng ra Vịnh Hạ Long. Gia chủ rất nhiệt tình và tích cực trình bày những ý tưởng, yêu cầu cũng như ước muốn gửi gắm vào công trình. Điều đó đã truyền cảm hứng và giúp các KTS của Greenmore định hình rõ  những ý tưởng sẽ đưa vào thiết kế.

2. Quá trình thiết kế

DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh

Với rất nhiều cảm hứng sáng tác đến từ chính địa thế khu đất và từ sự cởi mở, thân thiện và rất vui tính của chủ nhà; các kiến trúc sư cảnh quan Greenmore đã bắt tay ngay vào công việc. Rất nhiều phương án thiết kế sân vườn biệt thự được ra và chỉnh sửa theo nhu cầu của gia chủ.

3. Phương án thiết kế chốt

Sau một quá trình làm việc không mệt mỏi, tích cực trao đổi và thảo luận với gia chủ; Greenmore đã chốt được phương án sân vườn biệt thự ưng ý nhất.

DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh
Hình ảnh thiết kế tổng thể toàn bộ khu biệt thự

Với diện tích lớn hơn 1000m2 của căn biệt thự, các KTS của Greenmore được thỏa sức sáng tạo. Theo mong muốn của chủ nhà, khoảng sân rộng phía trước được thiết kế thoáng với điểm nhấn là tháp Effel – biểu tượng của thành phố Paris làm tăng thêm tính sang trọng cho ngôi nhà.

DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh
Không gian tranh nghệ thuật và ghế nghỉ, bàn cafe

Phía trước nhà là các dải hoa rực rỡ được thiết kế giật cấp tạo cảm giác như có cả một “đồi hoa” phía trước. Hình ảnh con sóng “dữ dội mà dịu êm” vốn gắn bó bao đời với mảnh đất ven biển này đã được tái hiện bằng bức tranh gốm mosaic cực lớn trong vườn.

Không gian được thiết kế sinh động với cây bon sai và hình ảnh sóng cuồn cuộn gợi nhớ về chiến thắng Bạch Đằng oai hùng của dân tộc trên mảnh đất này năm xưa.

DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh
Không gian biến đổi với lối đi duyên dáng

Tiếp tục chu du qua những không gian hoành tráng, khép lại phía cuối vườn, ttiếp tục giật cấp lên một không gian cao hơn, đó là một lối đi nhỏ duyên dáng dẫn đến một không gian đặc biệt yêu thích của gia chủ.  KTS đã chủ ý sắp đặt một lối đi nhỏ dẫn đến không gian này để tăng thêm tính lặng cho người dạo bước đến đây.

DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh
Không gian đặc biệt – Phật và thiền định

Không gian đặc biệt này có thể quan sát từ lôgia của căn biệt thự. Đó là một sắp xếp có chủ ý khi không gian này thực sự cần một khoảng lặng để thiền định và chiêm nghiệm.

Sau không gian lắng đọng này, một không gian khác lại mở ra với vườn rau xanh mướt cung cấp nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho các thành viên trong gia đình được bố trí ở cửa bên biệt thự.

DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh
Lối dạo cạnh bể bơi phía trước nhà
DUONG GARDEN - Thiết kế concept 3D vườn tại Quảng Ninh
Không gian bể bơi với dàn cây leo hình phễu độc đáo

Mời các bạn xem video để có cái nhìn trực quan nhất về thiết kế

Trên đây là toàn bộ quá trình  thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự Greenmore xin được gửi tới quý độc giả tham khảo. Greenmore hy vọng sẽ giúp quý độc giả hình dung được quá trình làm việc của chúng tôi, tìm được ý tưởng phương án thiết kế cho sân vườn nhà mình.

Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu sở hữu một khu sân vườn đẹp như ý, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng với dịch vụ thiết kế, thi công sân vườn chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm.

Tham khảo thêm: Dự án sân vườn nổi bật của Greenmore năm 2015

Thiết kế và Thi Công Vườn Trên Mái – Tòa Nhà Mitalab

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn