Bạn đã từng ấn tượng với hình ảnh chiếc cầu duyên dáng trong những bộ phim cổ trang – nơi nhân vật chính đứng trầm tư suy nghĩ thế sự cuộc đời? Bạn đã nhàm chán với những con đường nhỏ bằng phẳng trong sân vườn? Hãy thêm chút thú vị cho sân vườn bằng những cây cầu nhỏ. Tạp chí Greenmore sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng.

small bridge-greenmore (1)

Thông thường, những ngôi nhà có ưu thế về diện tích sân vườn, mới “dám” nghĩ đến việc thiết kế thêm cầu. Bởi vậy, cầu thường xuất hiện trong những không gian xanh mát, rộng thoáng. Hình dạng phổ biến của những cây cầu trong không gian rộng rãi thường có dáng cong, thêm tay vịn cùng chất liệu gỗ tạo nét đẹp gần gũi, yên bình cho toàn bộ cảnh quan.

small bridge-greenmore (2)

Một cây cầu có diện tích nhỏ nhắn, chiều rộng khoảng 0,8 – 1m, chiều dài khoảng 3 – 5m. Tuy cầu không chiếm quá nhiều diện tích của khoảng sân vườn nhưng sự góp mặt của nó sẽ đủ mang lại vẻ đẹp đầy ấn tượng cùng điểm nhấn hút mắt cho những ai dạo bộ, ngắm cảnh thiên nhiên trong sân vườn.

small bridge-greenmore (3)

Cây cầu theo phong cách thiền giản lược rất hài hòa trong không gian vườn Nhật. Cây cầu nhỏ mang lại nét đẹp yên bình, sắc nét nhưng cũng đầy tinh tế và ấn tượng cho không gian ngoại thất , sẽ không quá tốn kém về chi phí nhưng lại mang đến hiệu quả trang trí đặc biệt cho sân vườn nhà.
small bridge-greenmore (4)

Để những cây cầu trở thành yếu tố hoàn thiện cho không gian ngoại thất, sau khi xây dựng, lắp đặt cầu, bạn có thể xem xét đến màu sắc của cầu để chọn lựa được màu phù hợp với toàn bộ cảnh quan ngoài trời. Bên cạnh đó, bạn nên thêm những yếu tố thiên nhiên bắt mắt, sinh động xung quanh cầu như trồng thêm những khóm hoa, rặng cây tươi tốt, rực rỡ, hoặc thêm những yếu tố thiên nhiên mộc mạc, bình dị như thêm gạch, đá, sỏi…

small bridge-greenmore (5)

Đối với những khu vườn của người phương Đông, những cây cầu thường được chọn hai gam màu cơ bản, đó là màu đỏ và màu của gỗ như nâu, vàng nâu, nâu đen… Màu đỏ thường được chọn lựa để trang trí cho những cây cầu mang phong cách Nhật, nhằm tăng thêm điểm nhấn ấn tượng cùng vẻ đẹp bắt mắt cho khu vườn.

small bridge-greenmore (6)

Một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất để xây dựng cầu, đó là chất liệu gỗ. Những cây cầu gỗ tạo được sự kết nối liền mạch với thiên nhiên, cây cỏ. Gỗ cũng là chất liệu dễ tìm kiếm và luôn mang đến sự hài hòa cho không gian.

small bridge-greenmore (7)

Thêm một chiếc cầu nhỏ, không chỉ giúp khoảng nhỏ sân vườn trở nên sinh động, bắt mắt hơn, mà còn tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, giúp mọi người tìm được cảm giác bình yên cho tâm hồn khi dạo bước ngắm cảnh thiên nhiên trong vườn nhà.

small bridge-greenmore (8)

Cầu không hẳn phải bắc qua kênh nước. Sự góp mặt của những cây cầu mang lại cảm hứng cho bạn khi dạo bộ trong vườn, giúp tâm hồn con người trở nên thư thái và thêm yêu cuộc sống.

small bridge-greenmore (9)

Cây cầu nhỏ với lan can hoa sắt theo họa tiết cây cỏ khiến cho khu vườn trở nên dịu dàng và thơ mộng.

small bridge-greenmore (10)

Cây cầu đẹp như một khung tranh. Sân vườn là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn và kết nối các thành viên trong gia đình, tăng cường sự sẻ chia và yêu thương. Nếu bạn đang có ý tưởng cho khu vườn đang bỏ trống của nhà mình, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế sân vườn phù hợp và sành điệu!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore