Đặc trưng của vườn miền nhiệt đới đó là vẻ rực rỡ sắc màu, đầy sức sống của muôn loại cây cối tạo nên một không gian khoáng đạt, thư thái, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho gia đình. Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, vậy nên thiết kế sân vườn này sẽ rất phù hợp với các khu biệt thự, nhà hàng, spa hay những khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Thiết kế sân vườn miền nhiệt đới

Đường vào khu sinh thái nhiệt đới

Cây dừa – loại cây đặc trưng của miền nhiệt đới, được thiết kế hài hòa về bố cục với gạch lát đường màu trắng dẫn vào khu sinh thái như một lời chào đón du khách đến với thiên nhiên tươi đẹp.

Thiết kế sân vườn miền nhiệt đới

Khu vườn nhiệt đới rực rỡ

Những khóm cây bụi mọc ở tầm thấp cũng là đặc trưng cho khu vườn nhiệt đới, tạo cho sân vườn không gian đầy hứng khởi và cảm xúc khi ngắm nhìn. Một trong những phần quan trọng khi thiết kế cảnh quan sân vườn, đó là tiểu cảnh đẹp. Với một sân vườn sinh động, tươi mát không thể thiếu tiểu cảnh giếng nước, hay chum, chậu đất, mang đến vẻ đẹp mộc mạc, dân dã cho sân vườn nhà bạn.

Thiết kế sân vườn miền nhiệt đới

Biệt thự vườn nhiệt đới

Một đặc trưng nữa của miền nhiệt đới là cây chuối với những tàu lá to, vươn dài xanh mướt. Khu vườn nhà bạn sẽ luôn mát mẻ, vui mắt với những loài cây nhiệt đới này.

Thiết kế sân vườn miền nhiệt đới

Nhà tắm lộ thiên

Phong cách truyền thống không bao giờ là lỗi mốt, bởi sự giản đơn, mộc mạc, sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên như gỗ, đá, nước để hài hòa với thiên nhiên luôn là sự lựa chọn của các spa hay các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp.

Chắc chắn ai cũng muốn thư giãn ở một nơi như thế này sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy để GREENMORE mang tới ngôi nhà của bạn không gian tuyệt vời này nhé!

Tạp chí Greenmore