Trong thiết kế sân vườn hòn non bộ là một điểm nhấn quan trọng làm nổi nên phong cách sân vườn cũng như tính cách của chủ nhà. Nhưng bố trí non bộ sao cho hợp lý và phát huy được tất cả các điều đặc biệt của nó thì cần rất nhiều yếu tố. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh.

Hôm nay, Tạp chí Greenmore sẽ tiếp tục giới thiệu tới quý độc giả những mẫu non bộ đẹp trong thiết kế sân vườn, cùng tham khảo nhé! 

hon-non-bo-trong-san-vuon-greenmore4
Thiết kế sân vườn với non bộ đẹp

Trước khi có ý tưởng thiết kế hòn non bộ sân vườn cần biết kết hợp hài hòa giữa các kiến trúc của ngôi nhà, cây trồng, màu sắc với môi trường xung quanh sẽ tạo được môi trường cân bằng và đem lại lợi ích cho cuộc sống và sức khỏe của gia chủ.

hon-non-bo-trong-san-vuon-greenmore2
Thiết kế sân vườn với non bộ đẹp

Nếu sân vườn có diện tích hạn chế thì có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, non bộ thường được sắp xếp rải rác hoặc thành một khối với kích thước phù hợp với cảnh quan sân vườn tránh bị chắn ngang hết phần không gian mất tính thẩm mỹ của khu vườn.

hon-non-bo-trong-san-vuon-greenmore8
Thiết kế sân vườn với non bộ đẹp

Nhà có khoảnh sân rộng như biệt thự, quán cafe sân vườn hay khu nghỉ dưỡng… nên chọn đặt tiểu cảnh hòn non bộ có kích thước lớn tạo cảm giác vững chắc và phù với không gian xung quanh.

hon-non-bo-trong-san-vuon-greenmore5
Thiết kế sân vườn với non bộ đẹp

Non bộ như là thú chơi tao nhã, giàu tính nghệ thuật được tạo nên từ những phiến đá vô tri được cắt gọt theo mong muốn hoặc cũng có thể được đẻ tự nhiên gắn kết với nhau. Uốn nắn những cây cỏ nhỏ bé thành hình dáng cổ thụ và thổi hồn vào những khối đá, hồ, đất và những bức tượng nhỏ…để tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ…

hon-non-bo-trong-san-vuon-greenmore7
Thiết kế sân vườn với non bộ đẹp

Nếu nhà bạn đang sở hữu một không gian sân vườn lớn, hòn non bộ có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm điểm tựa cho ngôi nhà như cách nói của thuật phong thủy trong thiết kế sân vườn.

hon-non-bo-trong-san-vuon-greenmore6
Thiết kế sân vườn với non bộ đẹp

Hòn non bộ sân vườn nên được đặt ngoài khuôn viên vườn. Và rất tuyệt vời nếu non bộ có cây trồng thì càng trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên cũng là một hệ sinh thái thiên nhiên thu bé lại. Vì thế mà nó cần sự giao thoa với đất trời, không gian rộng mở vẫn thích hợp hơn một cảnh vật tù túng đặt trong không gian hẹp.

Các mẫu thiết kế sân vườn với non bộ đẹp được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian sân vườn của gia đình thêm lung linh và phù hợp hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.