Đối với một sân vườn rộng hay hẹp thì lối đi là một phần không thể thiếu trong thiết kế sân vườn. Nó vừa có vai trò “dẫn lối” cho người tham quan khu vườn, vừa tạo sự kết nối giữa các khu và có thể tạo điểm nhấn để làm nổi bật lên phong cách của khu vườn.

Để tạo nên sự hấp dẫn của lối đi, đồng thời cho thấy rõ “Gu” thẩm mỹ trong cách thiết kế sân vườn đẹp…thì sân vườn cần được trang trí theo những cách riêng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách trang trí cho lối đi trong sân vườn.

thiet-ke-san-vuon-dep-greenmore6
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp

Lối đi trang trí sân vườn được làm bằng nhiều chất liệu: gạch, đá, sỏi, xi măng, gỗ, gạch giả gỗ, các họa tiết mosaic… hoặc các vật liệu tự chế tạo nên những lối đi độc đáo, nhiều màu sắc, theo nhiều phong cách khác nhau phù hợp với từng kiến trúc khu.

thiet-ke-san-vuon-dep-greenmore7
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp

Lối đi có đá xen lẫn cỏ mọc: Với lối đi này mang đến vẻ đẹp lãng mạn, hợp với nhiều không gian, không tốn nhiều chi phí nhưng chúng ta cần thời gian để chờ cỏ mọc tốt. Đồng thời việc vệ sinh, nhổ cỏ dại và tỉa lá cho cỏ cũng mất khá nhiều thời gian.

Lối đi với các họa tiết mosaic: Đây là cách trang trí khá cầu kỳ, mang hơi hướng cổ điển Tây Phương và rất phù hợp với những người hoài cổ, yêu thích sự cầu kỳ. Với các vật liệu dễ kiếm bạn có thể tự tay tạo nên con đường đẹp lung linh trong sân vườn. Mosaic là nghệ thuật tạo hình ghép thủy tinh, đá, sỏi hay các vật liệu khác với nhau. Một chút tinh tế, tỷ mỷ những mảnh ghép với sắc độ khác nhau tạo nên những đường nét sắc sảo mang đầy tính nghệ thuật cho khu vườn nhà bạn.

thiet-ke-san-vuon-dep-greenmore
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp

Lối đi được thực hiện từ những viên gạch nhỏ và đá tạo hình trong sân vườn.  Đây là cách trang trí phổ biến đỡ tốn chi phí, thời gian thi công, công sức chăm sóc. Bạn chỉ cần chọn các loại gạch và đá có màu sắc phù hợp với cây, hoa, hoặc hàng rào hai bên hoặc phối màu kiểu dáng theo sở thích.

thiet-ke-san-vuon-dep-greenmore3
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp

Lối đi bằng đá và sỏi đơn giản với chi phí không quá cao.Với cách này chúng ta nên sử dụng những viên đá, gạch để lát đường đi để tránh dẫm trực tiếp lên sỏi đá. Tuy nhiên lối đi này không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già

thiet-ke-san-vuon-dep-greenmore2
Thiết kế sân vườn với lối đi đẹp

Lối đi bằng bằng cỏ: chúng ta cũng có thể tạo ra những lối đi uốn lượn đẹp mắt cùng với những họa tiết trang trí khác. Những viên đá xi măng với nhiều kích thước khác nhau giúp chúng ta không dẵm trực tiếp lên cỏ. Việc vệ sinh quét dọn lối đi này cũng dễ dàng.

Xem thêm>> 8 thiết kế sân vườn có bể bơi đẹp lung linh

Làm vườn cực nhàn với một số mẹo nhỏ dưới đây

Trên là một số thiết kế lối đi trong sân vườn sử dụng vật liệu chủ yếu là đá, sỏi, xi măng rất độc đáo và bắt mắt. Khách hàng có thể xem thêm chuyên mục về thiết kế sân vườn chúng tôi thực hiện trong thời gian qua tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore