Bạn sẽ dành nhiều thời gian trong khu sân vườn nhà bạn có đủ ánh sáng? Nhiều người có thể không nghĩ về tầm quan trọng của ánh sáng trong khi thiết kế cảnh quan sân vườn. An toàn, cùng với khả năng sử dụng không gian ngoài trời khi trời tối là hai lý do chính mà bạn nên thêm ánh sáng vào ý tưởng thiết kế sân vườn nhà mình. Ánh sáng cung cấp các tùy chọn để ăn tối ngoài trời hoặc chỉ đơn giản là không bị vấp té ngã khi bạn đi ra vườn ban đêm.

Bố trí ánh sáng ghép vào ô nơi bàn uống nước
Bố trí ánh sáng ghép vào ô nơi bàn uống nước

Đèn dây bên trong chiếc ô cung cấp đủ ánh sáng chiếu cho những bữa tối ngoài trời. Một cặp chậu nhựa quá khổ được thắp sáng từ bên trong bằng đèn LED màu đỏ hồng làm ấm áp, ánh sáng môi trường xung quanh tạo nên màu sách của lễ hội. Chiếu sáng con đường, sàn, và cổng vòm làm cho chúng an toàn hơn khi đi lại trong vườn vào buổi tối.

Bố trí ánh sáng hàng rào cũng quan sân vườn
Bố trí ánh sáng hàng rào cũng quan sân vườn

Chiếu sáng môi trường xung quanh dọc theo hàng rào kim loại lượn sóng giúp làm nổi bật sự bố trí táo bạo và công nghiệp. Ánh sáng an toàn bao gồm lồng đèn jar hơi mà phân định các mép boong và cầu thang bằng kim loại.

Bố trí ánh sáng tại bàn ăn ngoài sân vườn
Bố trí ánh sáng tại bàn ăn ngoài sân vườn

Tại khu vực bàn ăn ngoài trời cũng được bố trí đèn LED nhỏ ánh sáng dịu xung quang bàn ăn. Đèn bằng nhôm đã được lắp đặt dọc theo các đường cho an toàn. Ánh sáng nền rào cung cấp chiều sâu.

Cây chiếu sáng và đèn đá Nhật Bản
Cây chiếu sáng và đèn đá Nhật Bản

Cây chiếu sáng và một đèn đá Nhật Bản được chiếu sáng tại lối tạo nên một khung cảnh hấp dẫn và thú vị hơn tạo cảm giác rất muốn khám phá khu vườn.

Lối đi chiếu sáng bao gồm đồ đạc dọc theo vỉa hè đèn đá và cây nhỏ. Việc lồng ghép các nguồn ánh sáng khác nhau một cách tinh vi hơn, hiệu quả làm lối đi sân vườn nhà bạn trở lên sang trọng và lộng lẫy hơn.

Bố trí đèn chiếu sáng lối đi sân vườn
Bố trí đèn chiếu sáng lối đi sân vườn

Ánh sáng được coi là một thành phần không thể thiếu trong thiết kế sân vườn biệt thự tổng thể. Toàn bộ hệ thống bao gồm một biến duy nhất và 51 đồ đạc LED hiệu quả mà công suất dưới 200 watt điện. Các đèn được lập trình để bật và tắt vào thời điểm nhất định trong ngày.

Trên đây là một ý tưởng nhỏ trong việc bố trí ánh sáng cho sân vườn biệt thự giúp bạn có những cái nhìn mới về việc bố trí ánh sáng đèn cho sân vườn nhà mình. Greenmore rất mong ý tưởng này sẽ giúp những thiết kế sân vườn nhà bạn trở nên đẹp và lộng lẫy trong đêm. Nếu bạn còn đăng băn khoăn thì vui lòng liên hệ ngay với Greenmore để nhận được sự tư vấn nhé!

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore