Tòa nhà nằm trong khu vực trung tâm thương mại của Central Business District,  Singapore. Những vườn thẳng đứng chạy dọc theo các bức tường và cột dọc theo các tầng, các dầm xà ngang cũng được bố trí thiết kế các loại cây phù hợp với các cạnh.  Chính vì sự thiết kế độc đáo này mà công trình đã được giải vàng trong Festival kiến trúc xanh.

vuon-dung-singapore-greenmore4
Vườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Kết quả là sự tích hợp liền mạch với kiến ​​trúc, thiết kế mặt tiền với khu vườn đứng trải dọc theo 14 tầng của tòa nhà. Sảnh tòa nhà toàn bộ được thiết kế là kính nên có độ trong suốt cao và có thể nhìn thấy được vào ban đêm.

vuon-dung-singapore-greenmore7
Vườn đứng được thiết kế trải dài từ tầng 1 lên hết 14 tầng của toàn nhà

Mở rộng kết nối không gian, toàn bộ bức tường cây có diện tích 350m2 với 13.000 cây trồng trong các modul trong. Cây xanh được trồng chiếm 135% diện tích sàn Atrium và trong các diện tích nằm ngang. Dễ dàng tiếp cận để chăm sóc và bảo dưỡng bức tường cây này.

vuon-dung-singapore-greenmore8
Bức ảnh được chụp bao quát và 1 góc của vườn đứng
Được thiết kế xen kẽ với các tấm kính với khoảng cách rộng giúp không gian để thông gió tự nhiên và tạo luồng không khí trong lành giảm tác động của mặt trời xuống tòa nhà.
vuon-dung-singapore-greenmore
Vườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Các bức tường đứng kết hợp các yếu tố cảnh quan với công nghệ xây dựng để tạo ra bức tường cảnh quan kiến ​​trúc ấn tượng đậm nét cả vào ban ngày lẫn ban đêm.

vuon-dung-singapore-greenmore3
Cây trồng trên vườn đứng phát triển xanh tốt

Bức tường cây được thiết kế để ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa cho những mảng cây lớn cộng với hệ thống chiếu sáng bổ sung cho những góc khuất giúp cho cây trên vườn đứng phát triển một các tốt nhất.

vuon-dung-singapore-greenmore6
Vườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Hệ thống vườn đứng được bố trí gọn gàng các đường ống dẫn nước tưới và thoát nước từ hệ thống tưới nhỏ giọt. Hệ thống cây được chăm sóc bằng các bể chứa nước thông qua các ống nhỏ giọt riêng lẻ được điều khiển bởi hệ thống tưới tiêu tự động hạn chế tối đa công chăm sóc của con người.

vuon-dung-singapore-greenmore2
Vườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Khi hướng về phía Đông, không gian có ánh sáng mặt trời được tận dụng tối đa cho sự phát triển của cây trồng trên vườn đứng.

vuon-dung-singapore-greenmore5
Vườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Vào buổi tối và một số góc nhỏ được thiết kế thêm đèn với ánh sáng nhân tạo để bổ sung ánh sáng tối ưu cho tất cả các cây. Và cũng có tác dụng trang trí thêm cho toàn bộ khu vườn đứng.

Xem thêm>> Cách chăm sóc vườn đứng tại nhà

“Vườn đứng” những lý do khiến chúng ta mê mẩn

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore