Mexico trong thời gian gần đây luôn được nhắc tới là thành phố bị ô nhiễm không khí bậc nhất trên thế giới. Để cải thiện tình trạng này, hệ thống vườn thẳng đứng với hàng trăm cây xanh đã được xây dựng. Bằng cách áp dụng công nghệ cao, Mexico đã biến các cột trụ trên đường cao tốc thành những khu vườn đứng hiện đại. Đây là một phần của dự án Via Verde Project (thành phố xanh) – một sáng kiến nhằm chống ô nhiễm môi trường, làm đẹp thành phố và giảm tâm lý căng thẳng cho những người lái xe.

Cùng Tạp chí Greenmore khám phá về những cột trụ thẳng đứng phủ đầy cây xanh này nhé!

vuon-dung-duogn-cao-toc-mexi-co-greenmore
Vườn đứng độc đáo trên đường cao tốc tại Mexico

Những chiếc cột trụ đỡ nhàm chán, giờ đây đã được phủ xanh. Đó là chương trình cải thiện cảnh quan thành phố mà lại không quá tốn công sức chăm sóc mang tên “‘via verde” tại Mexico City. Dự án hướng tới các cột trụ trong hệ thống đường cao tốc hai tầng tại thành phố này.

vuon-dung-duogn-cao-toc-mexi-co-greenmore-2
Vườn đứng độc đáo trên đường cao tốc tại Mexico

Các khu vườn xanh theo chiều thẳng đứng của dự án Via Verde sử dụng khung có gắn cảm biến và các hệ thống thủy lợi. Toàn bộ hệ thống sử dụng công nghệ tự động, điều khiển từ xa và chỉ sử dụng nước mưa đã xử lý.

vuon-dung-duogn-cao-toc-mexi-co-greenmore-3
Vườn đứng độc đáo trên đường cao tốc tại Mexico

Các loại cây được chọn trồng trong dự án này đều là những loại cây có sức sống tốt trong môi trường bụi bặm và có đặc tính làm sạch không khí tốt. Hệ thống cây xanh trên vườn đứng này không được trồng trong đất mà là trong những túi vải. Rễ cây sẽ dễ dàng phát triển, xen qua những kẽ hở. Một hệ thống riêng biệt tận dụng nước mưa được lắp đặt để lấy nước nuôi cây.

vuon-dung-duogn-cao-toc-mexi-co-greenmore-4
Vườn đứng độc đáo trên đường cao tốc tại Mexico

Dự án này hướng tới việc phủ xanh thành phố với 40.000 m vườn đứng. Trong tương lai, Mexico City sẽ xanh hơn, sạch hơn nhờ vào những khu vườn tận dụng không gian thừa của các công trình giao thông công cộng.

Một công trình vườn đứng với những đường nét thiết kế độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp du khách hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn đứng được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Những vườn đứng trong giao thông công cộng

Vườn đứng giúp bạn thay đổi không gian sống

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore