Lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ, kiến trúc sư cảnh quan Brazil Burle Marx đã tạo lên một khu vườn đứng thực sự độc đáo và thơ mộng bằng giải pháp vườn đứng. Với thiết kế như một khu vườn trong công viên nhưng được trải dọc theo bức tường ngăn cách giữa không gian của khách sạn với khu vực khác. Điều đặc biệt là khu vườn này được nằm trên bức tường trong một nhà hàng ở Mexico rất ấn tượng. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu một số hình ảnh về công trình vườn đứng này.

vuon-dung-nha-hang-mexico-greenmore5
Vườn đứng độc đáo tại nhà hàng ở Mexico

Dự án với tổng diện tích 180m2 trải rộng trước mắt bạn khi bạn bước vào khách sạn. Bạn sẽ thực sự choáng ngợp và cảm giác được hòa vào thiên nhiên khi ngồi dưới chân bức tường vừa ngắm nhìn nó vừa nhâm nhi một ly cafe.

vuon-dung-nha-hang-mexico-greenmore3
Vườn đứng độc đáo tại nhà hàng ở Mexico

Cây cối trên vườn đứng đang phát triển xanh tốt, đã tạo cho những vị khách nơi đây một góc nhìn ấn tượng. Không gian quán Cafe và hương vị Cafe là hai yếu tố then chốt cho sự thành công của 1 quán cafe.

vuon-dung-nha-hang-mexico-greenmore4
Vườn đứng độc đáo tại nhà hàng ở Mexico

Điểm nhấn đặc biêt hơn nữa chính là chiếc xe đạp được treo lơ lửng tạo cho chúng ta cảm giác như đang đứng trong một công viên với chiếc xe đạp đang được dừng chân để nghỉ ngơi sau khi đi dạo một vòng quanh công viên.

vuon-dung-nha-hang-mexico-greenmore6
Vườn đứng độc đáo tại nhà hàng ở Mexico

Khung cảnh vườn đứng đón ánh nắng tự nhiên giúp cho cây trên tường phát triển một cách tốt nhất. Với hệ thống tưới tự động giúp cho cây trên tường luôn được cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng để phát triển.

vuon-dung-nha-hang-mexico-greenmore2
Vườn đứng độc đáo tại nhà hàng ở Mexico

Với ý tưởng thiết kế mới lạ, những mảng xanh như vậy luôn có tác dụng đặc biệt với không gian của một quán cafe hay nhà hàng. Một quán cafe có diện tích ngoài trời vừa đủ kết hợp với bức tường đầy cây xanh sẽ tạo điểm nhấn với khách hàng.

Xem thêm>> “Vườn đứng” những lý do khiến chúng ta mê mẩn

Vườn đứng đạt giải vàng Festival kiến trúc xanh tại Singapore

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore