Kengo Kuma & Associates đã tạo ra tòa nhà phức hợp tuyệt đẹp này tại Odawara, Nhật Bản. Công trình, có một mặt tiền sống động làm bằng những tấm nhôm đúc và cây trồng phong phú. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu đến độc giả công trình ấn tượng này.

greencast - greenmore (12)

Hình ảnh mặt tiền tòa nhà ấn tượng và nổi bật trên đường phố Odawara, Nhật Bản nhưng vẫn rất hài hòa với công trình xung quanh.

greencast - greenmore (10)Tòa nhà năm tầng này được hoàn thành vào mùa hè năm 2011. Có chỗ đậu xe vào tầng hầm và tầng trệt, cùng với một nhà thuốc và phòng khám. Hai tầng tiếp theo cung cấp không gian cho văn phòng và trường dạy nghề. Tầng thứ tư là căn hộ hai phòng ngủ với lối đi vào một sân thượng riêng.
greencast - greenmore (3)

Bản thiết kế mặt đứng của tòa nhà. Mặt tiền của tòa nhà được bao phủ bằng những tấm nhôm đúc và cây trồng tạo thành vườn đứng ấn tượng cung cấp không gian cho các phòng chức năng.

 

 greencast - greenmore (11)
Các thiết bị như ống tưới nước, một hồ chứa không khí thông gió và ống thoát nước được tích hợp phía sau tấm nhôm để tạo ra mặt tiền hoàn hảo cho tòa nhà.

greencast - greenmore (4)

Các loài thực vật mọc ra từ giữa các tấm nhôm “chắp vá” làm sinh động cho các mảng kim loại khô cứng. Đó cũng tạo nên nét độc đáo cho tòa nhà với tên gọi Green Cast. Các khoảng trống là không gian dành cho cửa sổ.

greencast - greenmore (5)

Hàng chục lỗ nhỏ xuyên qua từng tấm nhôm tạo kết cấu gập ghềnh đem lại vẻ đẹp thô mộc đồng thời có các tác dụng về kỹ thuật như: thông gió, dễ hấp thụ nước, chống lại sự bào mòn của khí hậu…

greencast - greenmore (6)

Cây trồng liên tục sinh trưởng tạo ra sự biến đổi liên tục cho mặt tiền ngôi nhà. Bên trái là hình ảnh cây mới trồng, bên phải là hình ảnh cây sau một thời gian sinh trưởng.

greencast - greenmore (7)

Qua mỗi mùa, màu sắc cây trồng cũng thay đổi tạo cho mặt tiền luôn tươi mới.

greencast - greenmore (8)

Cầu thang dẫn lên khỏi nơi cư trú trên tầng một sân thượng trên mái nhà và có một bãi đậu xe ở tầng hầm. Khe sáng trên tấm nhôm cũng tạo nên một vẻ đẹp lạ không chỉ từ phía mặt tiền phía trước.

greencast - greenmore (9)

Nội thất bên trong tòa nhà đồng bộ và thống nhất với mặt tiền phía trước tạo ra những khoảng không nội thất thú vị. Sự phát  triển sinh động của thực vật cho thấy hiệu quả của hệ thống kỹ thuật. Kiến trúc sư Kengo Kuma đã tạo ra một kiểu vườn đứng rất sáng tạo, làm phong phú và tạo dấu ấn riêng cho tòa nhà.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore