Những năm gần đây việc mang theo thiên nhiên, những khu vườn cây thật lên cao đã có ở rất nhiều nơi trên thế giới. Trong các thành phố đông đúc, cơ sở hạ tầng phát triển thì cùng với nó cây xanh đô thị ngày càng ít đi. Một ngôi nhà với các bức tường cây thẳng đứng được thiết kế tại Bangkok, Thái Lan đã thiết kế cho phòng trưng bày văn phòng bán nhà chung cư, nơi cho chúng ta thấy được cuộc sống đô thị mới trong tương lai.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về khu vườn đứng tại văn phòng nay nhé

vuon-dung-tai-van-phong-ban-hang-thai-lan-greenmore-3
Vườn đứng nổi bật tại văn phòng bán hàng ở Bangkok – Thái Lan.

Văn phòng bán hàng nổi bật ở Bangkok này được bao bọc trong những khu vườn thẳng đứng đầy những cây lùn Tokyo. Được gọi là Phòng trưng bày Sống dọc Sansiri và được thiết kế bởi Sansiri PCL.

vuon-dung-tai-van-phong-ban-hang-thai-lan-greenmore
Vườn đứng nổi bật tại văn phòng bán hàng ở Bangkok – Thái Lan.

Các mô-đun tường màu xanh lá cây được làm từ thép không gỉ để dễ dàng xây dựng. Treo chậu cây và tưới nhỏ giọt được lắp đặt phía sau. Hệ thống này không gây tốn kém, thuận tiện để xây dựng và chăm sóc sau này.

vuon-dung-tai-van-phong-ban-hang-thai-lan-greenmore-5
Vườn đứng nổi bật tại văn phòng bán hàng ở Bangkok – Thái Lan.

Ngoài việc là một bổ sung đơn giản, ngoài ra còn làm đẹp cho mặt tiền bằng kính của tòa nhà, phần bên ngoài màu xanh lá cây đóng vai trò như một nơi hấp thu carbon trả lại một bàu không khí trong lành.

vuon-dung-tai-van-phong-ban-hang-thai-lan-greenmore-6
Vườn đứng nổi bật tại văn phòng bán hàng ở Bangkok – Thái Lan.

Một hình ảnh tương đối mới ở thủ đô Bangkok, nơi môi trường bị áp đảo từ lâu do xây dựng phát triển. Tòa nhà có tường xanh này đóng vai trò như một nơi trưng bày cho những gì thành phố sẽ phát triển trong tương lai.

vuon-dung-tai-van-phong-ban-hang-thai-lan-greenmore-2
Vườn đứng nổi bật tại văn phòng bán hàng ở Bangkok – Thái Lan.

Trong thành phố đông dân này, bầu không khí bị ô nhiễm nên việc phát triển cây xanh là rất cần thiết. Và hy vọng dự án này của Sansiri sẽ phát triển vườn thẳng đứng lớn hơn trong thành phố này.

Thiết kế vườn đúng cho mọi không gian là một ý tưởng rất độc đáo, tạo ra những không gian xanh mát mẻ ngay tại ngôi nhà của mình, đưa hơi thở thiên nhiên và giúp cho con người có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Vườn đứng bảo tàng Mỹ thuật tại Kanazawa, Nhật Bản

Vườn đứng tại Viện giáo dục kỹ thuật Singapore