Chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều ngôi nhà tiền chế tuyệt vời, nhưng chưa nhà nào có một khu vườn thẳng đứng trên cả hai mặt của một bức tường như Greenbox của Luis de Garrido. Mặc dù đó là ấn tượng ban đầu, nhưng đó không phải là tính năng sinh thái độc đáo duy nhất của dự án. Trong bài viết này, tạp chí Greenmore xin giới thiệu cùng độc giả công trình vườn đứng độc đáo này.

greenbox-greenmore (1)

Vườn đứng thú vị trong thiết kế Greenbox của Luis de Garrido

Đây là một trong những dự án tiền chế tiên tiến nhất từng được giới thiệu trên Inhabitat.

greenbox-greenmore (2)

Greenbox có thể được lắp ráp, dựng, tháo dỡ, vận chuyển nhiều lần khi cần thiết, cắt giảm chi phí cần thiết cho việc xây dựng mới. Công trình cũng đã được xây dựng tại Barcelona vào năm 2009.

greenbox-greenmore (3)

Đây không chỉ là công trình đầu tiên có tính năng một khu vườn thẳng đứng đôi trên cả hai mặt của một bức tường nhưng nó có một chu trình năng lượng khép kín.

greenbox-greenmore (4)

Ngôi nhà có thể được dựng lên và tháo rời nhiều lần khi cần thiết.

greenbox-greenmore (5)

Ngoài mái cảnh quan với một góc 12 độ cho phép sự liên tục về nhà với cảnh quan xung quanh, nó dựa hoàn toàn vào năng lượng mặt trời và địa nhiệt để làm mát và sưởi ấm nhu cầu của mình và tự hào có một chu trình năng lượng khép kín.

greenbox-greenmore (6)

Và thiết kế chu trình năng lượng khép kín này  giữ cho công trình mát mẻ vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

greenbox-greenmore (7)

Công trình cũng sử dụng một loại các vật liệu tái chế.

greenbox-greenmore (8)

Công trình với vườn đứng không chỉ đem lại cái nhìn ấn tượng mà còn tạo ra công trình xanh bền vững. Nếu bạn đang có ý tưởng về vườn đứng, vườn treo cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thi công  vườn đứng phù hợp và sành điệu!

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn