Vườn đứng ra đời xuất phát từ chính nhu cầu của người dân sống trong không gian đô thị về một không gian xanh. Chất lượng cuộc sống được đánh giá qua nhiều yếu tố, trong đó cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống với những tác dụng lớn có thể kể đến như: lọc không khí, giảm độc tố, tạo độ ẩm, giúp con người thư giãn tinh thần, nâng cao sức khỏe … Hãy cùng Greenmore chiêm ngưỡng những không gian công cộng với sự góp măt của vườn đứng.

vuon dung cong cong - greenmore (1)

Vườn đứng được design với các đường đồng mức tạo ấn tượng cho người xem như đang nhìn xuống cả một khu rừng bao la từ trên cao.vuon dung cong cong - greenmore (2)

Vườn đứng với các loại thực vật vô cùng phong phú tạo nên một bức tranh thiên nhiên sinh độngvuon dung cong cong - greenmore (3)

Vườn đứng của công trình làm cho góc đường trở nên sinh động và dịu cả một góc phố đầy nắng.vuon dung cong cong - greenmore (4)

Vườn đứng trên một công trình giao thông, điều này hẳn sẽ giúp những lái xe thư giãn rất nhiều trên những chuyến đường dài.vuon dung cong cong - greenmore (5)

Vườn đứng được thiết kế duyên dáng với ý tưởng từ những cánh hoa nở làm mềm đi những đường nét khô cứng và đơn giản của công trình.

vuon dung cong cong - greenmore (6)

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi cafe, họp nhóm, giao lưu … ở không gian xanh thế này

vuon dung cong cong - greenmore (7)

Vườn đứng làm cho quán cafe góc đường trở nên sang trọng.

vuon dung cong cong - greenmore (8)

Không gian công cộng vô cùng thư giãn. Bất kỳ người dân đô thị nào cũng muốn được đến đây hàng ngày.

vuon dung cong cong - greenmore (9)

Một công trình vườn đứng của Patrick Blanc – nhà thực vật học được mệnh danh là cha đẻ của vườn đứngvuon dung cong cong - greenmore (10)

Một tác phẩm ấn tượng khác của Patrick Blanc tại Madrid, Tây Ban Nha

Ở các quốc gia phát triển, không gian xanh được chú trọng phát triển bởi hơn ai hết họ đã trải nghiệm và thấm thía hậu quả của việc thiếu cây xanh khi tốc độ xây dựng và bê tông hóa quá nhanh. Việt Nam chúng ta đang trong quá trình xây dựng nhà ở và cơ sở hạ tầng, những vườn đứng như thế này dường như là một điều xa xỉ trong tâm trí của nhiều người mặc dù khi ngắm nhìn chúng, ai cũng đều có một suy nghĩ “ước gì …”. Sẽ là không khó nếu tất cả chúng ta đều chung tay xây dựng một cộng đồng xanh, đô thị xanh vì chính chất lượng cuộc sống hiện tại và cho cả thế hệ tương lai.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

 Tạp chí Greenmore