Tại văn phòng làm việc, nhà hàng, cửa hàng của bạn đang có một mảng tường trống, hãy tận dụng mảng tường đó để biến nó thành một khu vườn đứng, nó vừa mang tính trang trí, vừa có ý nghĩa thu hút sự chú ý và kéo chân khách hàng của bạn hoặc tạo ra không gian làm việc trong lành và dễ chịu cho nhân viên của bạn.

Hãy cùng tạp chí Greenmore tìm hiểu và ngắm nhìn top 10 mẫu vườn đứng trong nhà đẹp dành cho cửa hàng, nhà hàng, văn phòng và sảnh đón khách các tòa nhà lớn dưới đây.

Vườn đứng trong một văn phòng làm việc đẹp là nơi tiếp đón khách hàng hoặc nơi thư giãn cho nhân viên
Vườn đứng trong một văn phòng làm việc đẹp là nơi tiếp đón khách hàng hoặc nơi thư giãn cho nhân viên

Các bạn cần phải hiểu rằng, với điều kiện ánh sáng bên trong nhà là rất thấp, vì vậy sẽ là không đủ để cho cây tự nhiên có thể phát triển. Vì vậy, những loại cây được lựa chọn phải là cây ưa bóng, chịu được điều kiện ít ánh sáng tự nhiên. Hoặc sử dụng tường cây giả cũng là một giải pháp không tồi.

vuon-dung-trong-nha-cay-tu-nhien-dep-02

Những loài cây ưa bóng có thể làm vườn đứng trong nhà như: trầu bà, đại tứ lan, lan ý, muống nhật, ngọc ngân, trúc nhật, ráy sẻ, tóc thần vệ nữ, dương sỉ,…

vuon-dung-trong-nha-cay-tu-nhien-dep-03

Ngoài ánh sáng điện chiếu sáng có sẵn, cần phải lắp đặt thêm một số đèn chiếu sáng, đèn này vừa có tác dụng trang trí làm nổi bật vườn đứng, vừa cung cấp đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt.

Vườn đứng cho hành lang, sảnh đón khách dành cho những tòa nhà, công trình kiến trúc lớn
Vườn đứng cho hành lang, sảnh đón khách dành cho những tòa nhà, công trình kiến trúc lớn

vuon-dung-trong-nha-cay-tu-nhien-dep-04

Vườn đứng được cung cấp hệ thống tưới nước tự động sẽ giúp giảm bớt công chăm sóc, hệ thống tưới nước sẽ là tuần hoàn đối với phương pháp trồng thủy canh, hoặc sẽ có đường thoát nước thừa đối với phương pháp trồng đất modul.

vuon-dung-trong-nha-cay-tu-nhien-dep-06

Lớp bên trong cùng tiếp xúc trực tiếp với tường là lớp vật liệu chống thấm, nó sẽ giúp cho bức tường không bị ảnh hưởng từ nước của hệ thống tưới.

vuon-dung-trong-nha-cay-tu-nhien-dep-01

Vừa rồi, tạp chí Greenmore cùng bạn đọc trải nghiệm Top 10 mẫu vườn đứng trong nhà rất ấn tượng. Nếu bạn có mong muốn sở hữu một vườn đứng đẹp như trên, đừng quên liên hệ với Greenmore để Greenmore giúp bạn thực hiện điều đó nhé!

Greenmore là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công kiến trúc xanh tại Việt Nam.

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Ấn tượng tòa tháp phủ đầy cây xanh thẳng đứng

Những mẫu vườn đứng đẹp hút mọi ánh mắt

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore