Ban công là không gian để kết nối giữa căn hộ với thiên nhiên bên ngoài. Theo quy định mới của BXD, các căn hộ có diện tích lớn hơn 70m2 phải có 2 logia, ban công phục vụ 2 mục đích riêng biệt, trong đó có ít nhất một logia, ban công để dành cho việc trang trí cây xanh để thư giãn và ngắm cảnh. Điều này đã góp phần nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống tại các căn hộ chung cư khi không gian xanh đã được chú trọng phát triển. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu đến độc giả một số cách trang trí đơn giản cho ban công với vườn đứng xinh xắn.

greenwallbalcony-greenmore (1)

Đơn giản nhất là các chậu cây, hoa được treo trực tiếp trên tường nhờ các hệ giá đỡ linh động, bạn có treo chúng một cách ngẫu hứng hoặc sắp xếp thay đổi lại sau một thời gian thấy nhàm chán.

greenwallbalcony-greenmore (2)

Vườn đứng được tạo từ giàn gỗ, bạn cũng dễ dàng treo lên đó những giỏ cây sum suê để tạo thành mảng xanh mát cho ban công.

greenwallbalcony-greenmore (3)

Bạn cũng có thể làm một giàn sắt ô vuông đơn giản gọn nhẹ không chiếm nhiều diện tích và trang trí lên đó những chậu cây, giỏ hoa theo ý thích và trồng thêm một số cây leo, chúng sẽ lớn dần và phủ xanh cả mảng tường ban công của bạn.

greenwallbalcony-greenmore (4)

Nếu yêu thích sự sạch sẽ, bạn có thể đóng những giá gỗ và đặt các chậu hoa nhiều màu sắc theo một cách ngăn nắp. Một mảng tường xanh rất dễ chăm sóc và gọn gàng.

greenwallbalcony-greenmore (5)

Một cách khác hơi “mạo hiểm” nhưng cũng rất thú vị, bạn có tạo thành mảng rèm cây xanh từ những chậu cây như thế này. Hãy chú ý đảm bảo sợi cáp treo cây thật chắc chắn mỗi khi có gió lớn.

greenwallbalcony-greenmore (6)

Thật tuyệt vời khi ban công có một rèm cây xanh độc đáo như thế này.

greenwallbalcony-greenmore (7)

Một phong cách vườn đứng cũng rất duyên dáng với những cây leo được trồng trên giá gỗ và thả dáng xuống bên dưới một cách vô cùng tự nhiên.

Ban công hay lô gia nhỏ cũng đều có một mảng tường để cho bạn thỏa sức sáng tạo và sắp xếp.

greenwallbalcony-greenmore (9)

Những mảng vườn đứng xanh mát được thi công theo kỹ thuật mới sẽ giúp cho ban công của bạn luôn tràn đầy sức sống.

greenwallbalcony-greenmore (10)

Vườn là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn và kết nối các thành viên trong gia đình, tăng cường sự sẻ chia và yêu thương. Mỗi nếp nhà dù lớn hay nhỏ đều cần một khoảng không xanh để chúng ta được tiếp thêm năng lượng. Nếu bạn đang có ý tưởng vườn đứng ban công của mình, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế  vườn đứng phù hợp và sành điệu!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore