Chào mọi người, đã bao giờ mọi người tự giải đáp thắc mắc vườn thẳng đứng mang lại lợi ích gì cho bạn chưa? Theo mình nghĩ thì chắc là cũng đã có nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này rồi. Trong bài viết này, Greenmore sẽ cùng các bạn tìm hiểu các lợi ích mà vườn thẳng đứng mang lại nhé!

1. Lọc không khí – bảo vệ sức khỏe và môi trường

Vườn thẳng đứng đã được các nhà khoa học chứng minh rằng tán lá có thể nâng cao chất lượng không khí. Thật vậy, như các bạn đã biết các khu rừng nhiệt đới Amazon thường được gọi là “lá phổi của thế giới”.Một vườn thẳng đứng toàn cây xanh sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong môi trường đó.

Vườn thẳng đứng mang lại những lợi ích gì cho bạn?

Nó hoạt động như một bộ lọc không khí tự nhiên, thanh lọc không khí ô nhiễm trong khi giải phóng oxy sạch. Điều gì xảy ra, nếu trong văn phòng làm việc công ty bạn có sự hiện diện của vườn đứng và vườn treo nó sẽ cải thiện năng suất lao động và sức khỏe tổng thể, do không khí trong lành sẽ khiến sự tập trung tốt hơn, nhân viên khỏe mạnh và ít ốm hơn.

2. Tạo một bức tranh có tính thẩm mỹ cao

Vườn thẳng đứng mang lại những lợi ích gì cho bạn?
Vườn thẳng đứng tạo nên một bức tranh có tính thẩm mỹ cao

Vườn thẳng đứng xuất hiện tại ngôi nhà của bạn sẽ giúp ngôi nhà của bạn giảm bớt được chi phí trang trí cho những bức tường chống hay những bức tường hằng ngày chịu ảnh nắng chiếu vào giờ đây đã được phủ xanh nhưng mang đến một lớp áo xanh cho ngôi nhà của bạn vậy. Nó sẽ thật ấn tượng và gây tò mò với những vị khách đó bạn à.

Đó là khi vườn đứng xuất hiện ở nhà bạn còn khi vườn đứng xuất hiện ở văn phòng của bạn thì sẽ thật lôi cuốn. Bạn đã từng nghĩ khi trong phòng làm việc của công ty bạn có vườn đứng hay vườn treo chưa. Bạn sẽ thực sự bị ấn tưởng bởi nó sẽ giúp văn phòng của bạn biến mất sự buồn tẻ và ảm đạm thành một môi trường mới và lôi cuốn đó. Điều này còn thật sự tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi họ tìm đến doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, Greenmore hiện còn thi công vườn treo dành cho các công ty, văn phòng có các mảng kính lớn các bạn có thể tham khảo ảnh trên.

3. Tiết kiệm năng lượng và không gian

Việc sử dụng điều hòa không khí ở mỗi toàn nhà và văn phòng hiện nay tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, thay vào đó thì bạn có thể làm một vườn đứng nhiều cây xanh là một chiếc điều hòa không khí tự nhiên giúp cân bằng độ ẩm trong quá trình để giữ cho chúng ta cảm thấy thoải mái.

Qua một quá trình được gọi là bốc hơi nước, không khí xung quanh các vườn đứng được làm lạnh. Vào mùa đông, một vườn thẳng đứng ở bên ngoài một tòa nhà đóng vai trò như vật liệu cách nhiệt, giảm nhu cầu sưởi ấm quá tốn kém.

4. Tạo không gian đẹp mái tầm mắt – thoáng tầm nhìn

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà một loạt các nhà máy có thể giúp giảm mức độ tiếng ồn! Nó là một trong những lợi ích ít được biết đến của một vườn đứng, làm giảm tiếng ồn nền trong, khu vực ăn uống công cộng lớn, hoặc làm giảm ô nhiễm tiếng ồn từ giao thông trên các tuyến đường chính bận rộn.

Những tán lá hấp thụ và phản ánh tiếng ồn mà đi theo cách của nó, vì vậy nếu có một phòng trong nhà của bạn, bạn muốn làm phòng thư giãn càng tốt, một vườn có thể giúp bạn và đó là chưa kể đến những cảm giác chung của bình tĩnh và hạnh phúc mà đến từ sự xung quanh cây xanh!

5. Không mất công chăm sóc

Vườn thẳng đứng mang lại những lợi ích gì cho bạn?

Điểm nổi bật của các vườn thẳng đứng Greenmore thi công là bạn không phải tưới và mất công trong chăm. Vườn đứng được thi công theo hình thức thủy canh nên khi thi công Greenmore đã lắp đặt sẵn hệ thống tưới nước cho vườn nên bạn khỏi lo về việc tưới cho vườn.

6. Cải tạo kiến trúc trở lên hoàn thiện hơn

Vườn thẳng đứng mang lại những lợi ích gì cho bạn?
Vườn đứng cải tạo kiến trúc trở lên hoàn thiện hơn

Ngoài những lợi ích kể trên thì lợi ích cuối cùng này thì vườn đứng con giúp thay đổi kiến trúc của ngôi nhà, toàn nhà, văn phòng. Nó sẽ tạo nên một kiến trúc xanh cho công trình trở lên hoàn hiện hơn vừa giữ được vẻ đẹp của thiết kế mà tạo nên vẻ sức sống xanh cho công trình.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore