Mái nhà xanh đem lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà cũng như những lợi ích lâu dài cho bạn. Nó không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà mà nó còn giúp cho bạn giảm chi phí năng lượng tiêu thụ, thanh lọc không khí… Bên cạnh đó, chúng còn đem lại nhiều lợi ích lớn hơn, như giảm hiệu ứng nhà kính, duy trì và giảm lượng nước mưa xuống công trình. Tất cả những lợi ích trên bên cạnh việc tạo nên một môi trường sống xanh sạch hơn còn giúp gia đình bạn luôn được sống trong không gian trong lành mát mẻ.

Hãy tham khảo những vườn trên mái dưới đây do Tạp chí Greenmore giới thiệu nhé!

vuon-tren-mai-greenmore20
Vườn trên mái – thảm cỏ xanh giảm nhiệt cho mùa hè

Việc thiết kế khu vườn trên mái đóng góp vào việc giảm một số ô nhiễm không khí. Những loại cây được trồng trên mái nhà sẽ giảm lượng CO2 trong khí quyển đồng thời tạo ra oxy. Mái nhà xanh từ khu vườn trên mái làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt, giảm thiểu khí độc hại và các hợp chất độc hại.

vuon-tren-mai-greenmore3
Vườn trên mái – thảm cỏ xanh giảm nhiệt cho mùa hè

Một quán cafe sân thượng được thiết kế với gam màu trẻ trung, đặc sắc. Với những đồ decor đặc biệt hòa quyện vào màu xanh của cây cối giúp không gian có sự mới lạ và bắt mắt.

vuon-tren-mai-greenmore2
Vườn trên mái – thảm cỏ xanh giảm nhiệt cho mùa hè

Tận dụng diện tích trên sân thượng gia chủ đã thiết kế cho ngôi nhà của mình một không gian trên mái thành khu vườn xinh xắn. Vừa có mái che, những chiếc ghế nghỉ và phần không thể thiếu là cây xanh. Mọi diện tích đều được sử dụng để trồng những chậu hoa, cây cảnh giúp ngôi nhà có thêm những khoảng không xanh mát.

vuon-tren-mai-greenmore
Vườn trên mái – thảm cỏ xanh giảm nhiệt cho mùa hè

Vườn trên mái này khá đơn giản, chúng được tạo điểm nhấn những cây xanh giúp cho tòa nhà thêm xanh mát, giảm đi ánh nắng mặt trời xuống ngôi nhà.

vuon-tren-mai-greenmore4
Vườn trên mái – thảm cỏ xanh giảm nhiệt cho mùa hè

Một chút cây xanh và những giàn che cùng bộ bàn ghế độc đáo là chúng ta đã có một khu vườn trên mái có thể thư giãn nghỉ ngơi của cả gia đình hay tụ tập bạn bè vào cuối tuần rồi.

vuon-tren-mai-greenmore5
Vườn trên mái – thảm cỏ xanh giảm nhiệt cho mùa hè

Một sân vườn trên mái được Greenmore thực hiện từ thiết kế tới thi công, một chút màu xanh nhưng đã thay đổi cả một không gian trên sân thượng. Gia chủ vừa thư giãn nghỉ ngơi và chăm sóc cây, hoa thật tuyệt vời cho những ngày cuối tuần.

Xem thêm>> Sử dụng gỗ ngoài trời cho thiết kế sân vườn

Ngắm những lối đi đẹp trong thiết kế sân vườn

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về cảnh quan sân vườn được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore