Ban công không chỉ dành cho màu Hè, Thu hay Xuân còn mùa Đông thì rất lạnh nhưng với sở thích ngồi ở ban công hít hà cái lạnh của mùa Đông cũng là cái thú mà nhiều người rất thích. Có những ngày thời tiết Đông cũng rất dễ chịu, hơn nữa mùa Đông thường không có mưa phùn nhiều, cho nên việc ngồi ở ban công tận hưởng không khí trong lành cũng là điều rất dễ chịu, hay khi ngồi ở ban công nhâm nhi tách trà hay cafe dịp cuối tuần cũng rất tuyệt vời. 

Hôm nay, Tạp chí Greenmore sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu vườn cho chung cư cùng đón xem nhé!

Ý tưởng cho vườn chung cư hoàn hảo vào mùa đông
Ý tưởng cho vườn chung cư hoàn hảo vào mùa đông

Không gian ban công thoáng đãng như thế này thì hẳn sẽ rất tuyệt vời nếu ngồi đây đọc sách hay sưởi nắng. Bạn có thể tùy chọn loại ghế tựa cho mình, thêm chiếc gối ôm và khăn choàng. Còn nếu đôi khi bạn thích ngồi bệt, thì bạn có thể bổ sung thêm chiếc thảm nhỏ phía dưới để ngồi khi muốn.

tieu-canh-vuon-chung-cu-greenmore-2
Ý tưởng cho vườn chung cư hoàn hảo vào mùa đông

Nếu ban công nhà bạn không quá bé, bạn có thể nghĩ đến việc đặt hai hàng ghế băng bằng gỗ hay những bộ bàn ghế nhỏ nhắn đươn giản. Bạn có thể rải nệm lên trên ghế băng hay chỉ cần bổ sung gối ôm và chăn mỏng là được.

tieu-canh-vuon-chung-cu-greenmore-4
Ý tưởng cho vườn chung cư hoàn hảo vào mùa đông

Còn loại ghế đệm, bạn cũng có thể lựa chọn gam màu tùy theo tông màu sơn tường hay thanh sắt ở lan can cho phù hợp. Ví dụ bộ nệm ghế này có tone nhẹ nhàng – đơn giản và tinh tế, hơn nữa còn rất ăn nhập với màu sắc của ban công này.

tieu-canh-vuon-chung-cu-greenmore-5
Ý tưởng cho vườn chung cư hoàn hảo vào mùa đông

Còn đối với những hộ gia đình có ban công vô cùng khiêm tốn, thậm chí chưa đến một bước chân. Vậy thì bạn có thể chọn loại ghế tựa vừa với chiều rộng của ban công và thêm vào đó những chiếc gối ôm thêm phần đặc biệt cho vị trí này.

tieu-canh-vuon-chung-cu-greenmore-6
Ý tưởng cho vườn chung cư hoàn hảo vào mùa đông

Với những ban công này, bạn có thể đặt bộ ghế tùy sở thích cùng chiếc bàn gỗ đồng bộ vào sát lưng tường nhà. Thay vì treo và đặt các chậu cây, chậu hoa ở phía lan can ban công, bạn hãy đặt chúng trên giá ở hai đầu ban công.

tieu-canh-vuon-chung-cu-greenmore-7
Ý tưởng cho vườn chung cư hoàn hảo vào mùa đông

Nếu ban công nhà bạn còn trồng hoa thì quá tuyệt rồi. Thêm hai chiếc ghế nhỏ cùng chiếc bàn tròn nhỏ xinh, bạn đã có góc riêng cho dịp cuối tuần. Với những ban công có sắc hoa lá này, bạn nên chọn gam màu sặc sỡ hoặc đa sắc màu cho bộ nệm ghế để giúp không gian tươi sáng và ăn khớp với những chậu hoa hơn.

Những gợi ý thay đổi cho vườn chung cư giúp ngôi nhà có thêm một góc nhỏ xinh xắn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây giúp bạn có thêm những ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công sân vườn trong thời gian vừa qua tại đây.

Xem thêm>> Những ý tưởng lãng mạn cho vườn chung cư nhà bạn

Chiêm ngưỡng những mẫu ban công xanh mát mắt