Một địa điểm đầy thử thách trên sườn đồi ở Mexico City đã tạo nên Alcázar de Toledo, một khu dân cư sang trọng được thiết kế bởi Sordo Madaleno Arquitectos, trông giống như một phần mở rộng cho cảnh quan tươi tốt tại đây. Được đặt vào địa hình gồ ghề, tòa nhà gồm 5 căn hộ được tạo thành từ một loạt các sân hiên xanh uốn lượn lên dốc và cung cấp các mái nhà sâu cho các dải thủy tinh quấn quanh nhà. Ngoài hình thức ấn tượng, tòa nhà rộng 5471 m2 cũng có tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục ra quang cảnh xung quanh thành phố.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh nhà ở với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

Zigzagging-cong-trinh-xanh-nha-o-mexico-city-greenmore-6
Zigzagging công trình xanh khu dân cư sang trọng ở Mexico

Hoàn thành vào năm 2018, Alcázar de Toledo bao gồm bốn cấp độ. Các bãi đỗ xe nằm ở tầng trên cùng, đi xuống qua đường dốc xuống 5 m đến quầy lễ tân và sảnh đợi với tầm nhìn ra khu vực rừng lớn cũng như đầu mối với đài phun nước.

Zigzagging-cong-trinh-xanh-nha-o-mexico-city-greenmore-5
Zigzagging công trình xanh khu dân cư sang trọng ở Mexico

Năm căn hộ được trải rộng trên các tầng còn lại, với hai tòa nhà rộng 500 mét vuông ở tầng dưới và hai căn hộ rộng hơn 500 mét vuông được đặt ở tầng thấp nhất. Một không gian được sắp xếp hài hòa đày đủ tiện nghi cũng như không gian vui chơi, giải trí.

Zigzagging-cong-trinh-xanh-nha-o-mexico-city-greenmore-3
Zigzagging công trình xanh khu dân cư sang trọng ở Mexico

Ánh sáng tự nhiên và thông gió được tối đa thông qua cách sử dụng đồ nội thất, tất cả đều có trần nhà cao, khu vực chung có không gian mở và mái kính cao được che phủ bởi những mái nhà màu xanh lá cây nhô ra. Nước mưa cũng được thu lại, xử lý và tái sử dụng tại chỗ để tưới tiêu. Bồn chứa nước mưa nằm bên dưới tòa nhà.

Zigzagging-cong-trinh-xanh-nha-o-mexico-city-greenmore-2
Zigzagging công trình xanh khu dân cư sang trọng ở Mexico

Các kích thước khác nhau của mỗi tầng và được chia thành từ hai đến bốn phòng ngủ. Một hồ bơi, spa, phòng tập thể dục, sân thượng, phòng thay đồ và phòng tắm được đặt ở tầng thứ hai từ dưới lên.

Zigzagging-cong-trinh-xanh-nha-o-mexico-city-greenmore
Zigzagging công trình xanh khu dân cư sang trọng ở Mexico

Mỗi tầng của tòa nhà đều đáp ứng các nhu cầu khác nhau và chứa đựng không gian cho năm phòng ban, với những sân hiên lớn được phủ xanh bởi cây hoa và cỏ, các tiện nghi và bãi đậu xe đều tích hợp trong tòa nhà.

Một công trình xanh nhà ở với nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với cong người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm: Cảnh quan công viên Miller tại thành phố Chattanooga

Những khu vườn trên mái nổi tiếng tại Singapore

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore