Nói đến công trình “không gian xanh” hẳn các bạn đã biết đến từ khóa này. Trên thế giới có rất nhiều công trình  không gian xanh nhưng ở Việt Nam thì có rất ít những công trình như thế này. Hôm nay Tạp Chí Greenmore sẽ giới thiệu tới các bạn công trình không gian xanh trường mầm non Farming Kindergarten ở Đồng Nai do kiến trúc sư Võ Trọng nghĩa kết hợp với một số kiến trúc sư Nhật Bản thiết kế nên công trình này.

Công trình xanh trường mầm non Farming Kindergarten

Công trình không gian xanh trường mầm non Farming Kindergarten là một trong những công trình tiêu biểu của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và là một trong những công trình xanh tiêu biểu của Việt Nam. Với thiết kế này thì Công trình không gian xanh trường mầm non Farming Kindergarten đã đạt giải nhì trong cuộc thi FuturArc Prize năm 2013 và lọt top 30 công trình vào vòng chung kết cuộc thi ‘Công trình đẹp nhất thế giới’ của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh – RIBA (Royal Institute of British Architects).

khong-gian-xanh-truong-mam-non (1)

Đây là một bản thiết kế hết sức độc đáo cho công trình trường mầm non Farming Kindergarten.

Đây là một ngôi trường có diện tích rộng khoảng 3,800 m2. Nơi đây dành cho con em của hàng Chục ngàn công nhân trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai. Chủ yếu là các công nhân có mức thu nhập trung bình và thấp.

khong-gian-xanh-truong-mam-non (2)

Công trình với mái xanh là một ý tưởng độc đáo mang lại cho học sinh nhiều hơn những không gian xanh trong lành. Tạo điều kiện cho các bé được sống  trong một không gian lý tưởng cho các bé phát triển các khả năng cơ thể một cách hoàn thiện hơn.

khong-gian-xanh-truong-mam-non (3)

Với hình ảnh này chúng ta thấy, phần mái với khoảng không gian cho các bé chơi đùa thì còn có những vườn rau sạch cho các bé thực hành chăm sóc và nó cũng là nơi cung cấp cho khẩu phần dinh dưỡng cho các bé.

khong-gian-xanh-truong-mam-non (4)

khong-gian-xanh-truong-mam-non (5)

khong-gian-xanh-truong-mam-non (6)

Khoảng không gian trên mái rất rộng khoảng 1,000 m2 nên có thể trồng rất nhiều rau và một số loại cây khác. Ngoài những cây rau thường thấy như rau muống, rau rên, mồng tơi…. Thì nó còn có những cây hoa hay những chậu cảnh để thêm phần sinh động cho không gian.

khong-gian-xanh-truong-mam-non (7)
Vườn rau rất rộng của khu vườn

 

khong-gian-xanh-truong-mam-non (8)
Vườn rau nơi các bé được các cô giáo hướng dẫn chăm sóc

 

khong-gian-xanh-truong-mam-non (9)
Rất nhiều loại rau cũng như hoa được trồng

 

khong-gian-xanh-truong-mam-non (10)
Các bé đang thực hành chăm sóc rau

 

khong-gian-xanh-truong-mam-non (11)
Các bé tỏ ra rất hào hứng khi được các thầy cô hướng dẫn

 

khong-gian-xanh-truong-mam-non (12)
Mỗi bé làm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều cảm thấy hứng thú

 

khong-gian-xanh-truong-mam-non (13)
Được học được chơi là niềm vui lớn nhất của các bé

Với không gian xanh trong lành và vừa học vừa chơi như thế này sẽ là điều kiện tốt nhất để các bé có thể phát triển những khả năng của cơ thể. Đây là bản thiết kế được đánh giá cao không chỉ với Việt Nam và còn cả Thế Giới công nhận.

Để được tư vấn về những công trình không gian xanh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Greenmore luôn mang những không gian xanh, những giá trị tinh thần tốt nhất dành cho khách hàng.

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên

Tạp chí Greenmore