VAN GARDEN – Khu vườn trên sườn đồi có view nhìn ra biển

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Thiết kế sân vườn Anh Vân – Quảng Ninh
  • Tổng diện tích: 320 m2
  • Thiết kế: Greenmore Việt Nam
  • Địa điểm: Hạ Long, Quảng Ninh
  • Thời gian thực hiện: 7/2023
Thiết kế cảnh quan sân vườn anh Vân Quảng Ninh

Mr. Vân chia sẻ: “Có duyên làm việc với Greenmore từ năm 2017 khi đó là mảnh đất đồi chông chênh và ngổn ngang cây dại. Công trình được thiết kế và thi công cực kì tỉ mỉ với hệ thống kè và thoát nước. Khi làm xong cảm thấy thật kì công và tự hào. Anh mới xây thêm căn biệt thự phía bên đối diện và lần này làm việc lại với các em, anh mong muốn sự thay đổi lớn cho khu vườn của mình. Đẹp hơn, nhiều công năng sử dụng hơn trước để thời gian sử dụng nó được thường xuyên hơn”.

Mặt bằng hiện trạng

Căn nhà vườn nằm trên sườn đồi cao ngay bên cạnh chân cầu Bãi Cháy, Hạ Long. Một công trình nhà vườn ẩn sâu bên trong lớp cây xanh. Nhìn từ bên ngoài, ta sẽ không nhận ra được bên trong là cả một công trình ấn tượng. Sân vườn trung tâm cũ sẽ được thay thế bằng một sân vườn mới trong tương lai gần.

Anh Vân là một khách hàng cũ của Greenmore từ năm 2017. Sau 6 năm trở lại, công trình đã thay đổi với một căn biệt thự khác nằm đối diện với căn biệt thự cũ. Và sân vườn trung tâm nằm giữa hai căn biệt thự này. Anh Vân cần thay đổi một sân vườn mới với nhiều công năng sử dụng hơn so với sân vườn hiện tại.

Thiết kế concept 3D

Khu vườn nhiệt đới cũ được thay đổi nhiều trong thiết kế lần này để cung cấp những công năng sử dụng mới thay vì chỉ là vườn cây rậm rạp. Một sân lát đá cubic trung tâm được bao bọc viền cây xanh xung quanh. Đây là nơi diễn ra những hoạt động ngoài trời nhiều hơn cho gia chủ.

Một giàn hoa hồng kết hợp xích đu đem lại một nơi thư giãn tuyệt vời.

Ý tưởng thiết kế mới được đưa ra là một khu vườn thoáng đãng, sân tập trung rộng cung cấp nhiều công năng sử dụng ngoài trời hơn. Cây táo cổ thụ và cây khế và đồi tùng sẽ được giữ lại, toàn bộ sẽ được thay đổi và tận dụng lại một số cây hiện trạng vào vị trí trồng mới.

Thác nước nhân tạo được đưa ra để xử lí cho mặt bằng hiện trạng sát với căn biệt thự mới. Nơi giống như một chiếc hố sâu vào bên trong khiến nó không ăn nhập vào với sân vườn bên trên. Hệ thống thác đa bậc đổ dần xuống mặt bể để xử lí khéo léo mặt bằng chiếc hố hiện trạng.

Dòng thác đổ từ trên cao tạo ra âm thanh và bọt nước trắng xóa vừa giúp điều hòa nhiệt độ không gian xung quanh, vừa giúp khu vườn trở lên sinh động.

Chòi nghỉ mới nằm phía đối diện với thác nước là nơi cung cấp chỗ ngồi thư giãn ngắm cây và thác nước chảy.

Cầu cạn lát đá rối làm tuyến đường đi nối từ căn biệt thự cũ vắt qua khu vườn sang đến căn biệt thự mới.

Một căn phòng nhỏ trên đỉnh cao nhất của ngọn đồi là một phát sinh mới. Nằm trên vị trí cao nhất, từ đây có thể quan sát ra xa phía ngoài biển Hạ Long.

Với địa thế cao và tầm nhìn xa rộng đón những cơn gió biển mát mẻ. Khu vườn mới là nơi mang lại nhiều trải nghiệm và những phút giây thư giãn tuyệt diệu. Là nơi đáng tự hào của anh Vân với họ hàng và bạn bè ghé thăm.

Video thiết kế Concept

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn. Thiết kế, thi công cảnh quan. Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại.

21+ Mẫu giàn hoa đẹp, pergola sang chảnh cho sân vườn

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Greenmore.vn