Khách sạn Rubens Palace ở Victoria, London  đã công bố “bức tường sống” – vườn đứng – lớn nhất của thành phố. Đây là một cảnh quan theo chiều dọc, gồm 16 tấn đất và 10.000 cây xanh, được thiết kế để giảm thiểu tình trạng ngập lụt trong đô thị. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu đến độc giả công trình vườn đứng độc đáo này.

vuon dung khach san London - greenmore (1)

Do thiếu các bề mặt hút nước trong khu vực Victoria của London , Hiệp hội phát triển doanh nghiệp quận Victoria (BID) đã quyết định cải thiện môi trường với một thiết kế vườn đứng như một bể chứa nước đặc biệt. Được thiết kế bởi  Gary Grant của Green Roof Consultancy, những thùng này có thể lưu trữ lên đến 10.000 lít nước mà sau đó được chuyển trở lại thông qua các bức tường để nuôi dưỡng các cây trồng.

vuon dung khach san London - greenmore (1)

“Chúng tôi xem xét một cách nghiêm túc về du lịch bền vững, và bức tường này không chỉ giảm thiểu tác động của khách sạn đối với môi trường mà còn cải thiện chất lượng không khí và tính thẩm mỹ trong khu vực này của London “, trang web của Palace Hotel nói.

vuon dung khach san London - greenmore (1)

Các bức tường không chỉ làm một công việc tuyệt vời của việc giữ các đường phố xung quanh khỏi tình trạng lũ, nó còn làm tăng sức hấp dẫn màu xanh lá cây của khu vực và thu hút động vật hoang dã vào môi trường đô thị dày đặc.

vuon dung khach san London - greenmore (1)

Đội ngũ thi công đang say sưa với công việc kiến tạo một bức tường xanh khổng lồ cho thành phố.

vuon dung khach san London - greenmore (1)

Mất gần hai tháng để xây dựng và bao phủ một diện tích 350 foot vuông, 21 mét tường cao sẽ làm cảnh quan thành phố xanh mát quanh năm với hoa theo mùa như dâu tây, ly bơ và hoa phong lữ vào mùa đông.

vuon dung khach san London - greenmore (6)

Mời các bạn xem video mô tả quá trình thi công vườn đứng này:

Dự án này chỉ là một trong nhiều mái nhà sống và bức tường xanh mà thị trưởng London – Boris Johnson – muốn thúc đẩy để giảm thiểu lũ lụt, hấp thụ mưa và cải thiện sự xuất hiện của các tòa nhà bê tông khô cứng. Những bề mặt sống có khả năng cải thiện chất lượng không khí trong khu vực, làm giảm những tiếng ồn và giữ cho tòa nhà mát hơn vào mùa hè và ấm áp hơn trong mùa đông. Thảm thực vật cũng có thể ngăn chặn các chất ô nhiễm mà ở nồng độ cao có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Tổng hợp: Nguyễn Phương Yến

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore