Những ngày cuối năm này, các gia đình Việt đang tất bật sắm hoa đón Tết cổ truyền. Ai cũng mong muốn trang trí cho ngôi nhà những cây hoa mang nhiều ý nghĩa may mắn và giúp cho ngôi nhà thêm rực rỡ trong những ngày Tết sắp tới. Với góc nhỏ khu vườn ban công nên chọn loại cây hoa nào cho phù hợp, mang lại nét tươi mới cho không gian này. Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo một số loại cây hoa cho vườn ban công rực rỡ đón xuân được tổng hợp dưới đây nhé!

1. Hoa Dạ yến thảo

Dạ yến thảo với ưu điểm dễ trồng, cho nhiều hoa và thân có tính năng buông rủ nên không chỉ làm đẹp và còn giúp che khuyết điểm cho các góc nhỏ sân vườn hay ban công.

hoa-da-yen-thao-GREENMORE-1
Hoa Dạ yến thảo làm chậu treo ban công

2. Cây hoa Đỗ Quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí nhà cửa nhiều vào dịp tết đến xuân về. Trong những ngày đầu xuân hoa thường nở rộ và có mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu.

hoa-do-quyen-greenmore
Hoa Đỗ quyên đỏ để bàn trang trí ban công

Đây là loài hoa bền, đã nở thì lâu tàn. Do đó, nhìn chùm hoa đỗ quyên đỏ hay hồng rất đẹp, to. Hoa đỗ quyên có tràng hoa hình chuông, màu hồng đào đến màu đỏ thẫm. Hoa đỗ quyên đỏ với sắc màu đỏ tươi thắm, màu của tình yêu, của sự ấm áp.

3. Hoa Trạng nguyên

Trạng nguyên đỏ cũng là một loài hoa có ý nghĩa trong dịp năm mới. Những cánh hoa đỏ thắm tượng trưng cho niềm vui về sự học hành đỗ đạt. Chính vì vậy loài hoa này được rất nhiều gia đìnhlựa chọn để trang trí vào dịp Tết

hoa-trang-nguyen-greenmore
Hoa Trạng nguyên có thể làm giỏ treo hoặc để bàn trang trí

4. Hoa Lan

Một loài hoa nữa được xem là biểu tượng của người quân tử cũng thường được trang trí trong nhà những ngày đầu năm mới là hoa lan. Loài hoa sang trọng và đa dạng về màu sắc này sẽ giúp nhà bạn rực rỡ hơn.

hoa-lan-tim-treo-ban-cong-greenmore
Hoa Lan tím làm rực rỡ cả khu vườn ban công

5. Hoa Cúc ngũ sắc

Một loại hoa chậu khác cũng được yêu thích trong dịp tết chính là hoa sống đời. Loài hoa nhỏ nhắn nhưng màu sắc rực rỡ mang một sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Nó tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

hoa-cuc-ngu-sac-greenmore
Hoa Cúc ngũ sắc

Tổng hợp một số loại hoa trồng cho khu vườn ban công rực rỡ đón xuân được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Ý tưởng giúp “biến hóa” ban công lãng mạn hơn bao giờ hết

Góc sân vườn làm không gian xanh mát cho cả gia đình