Nhà bạn có sở hữu một ban công không? Bạn mong muốn tạo một khu vườn ngay tại không gian ban công với diện tích hạn chế đó. Những căn chung cư thì việc tận dụng diện tích nhỏ hẹp ở ban công là điều vô cùng cần thiết, vừa giúp gia chủ thư giãn, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hãy xem 8 ý tưởng trang trí vườn ban công căn hộ này để tìm hiểu cách bạn có thể làm cho ban công trở thành không gian thoải mái nhất.

8 mẹo nhỏ trang trí vườn ban công tuyệt đẹp

1. Vườn ban công sử dụng những chậu cheo lan can

Dọc theo lan can của ban công sử dụng những chậu hoa treo lan can ra hoa bên ngoài sẽ tạo ra nhiều không gian hơn cho không gian ban công. Một bộ bàn ghế gấp giúp bạn đón ánh nắng bình mình mỗi ngày thật tuyệt vời

meo-lam-vuon-ban-cong-greenmor7
8 mẹo nhỏ trang trí vườn ban công tuyệt đẹp

2. Chọn những loại cây phù hợp cho vườn ban công

Bạn nên trồng đan xen cây ra hoa hàng năm và cả cây lâu năm. Cần lựa chọn những loài cây có nguồn gốc và phù hợp nhất trong điều kiện thời tiết cũng như vị trí trí trồng cây.

meo-lam-vuon-ban-cong-greenmore-4
Chọn những loại cây phù hợp cho vườn ban công

3. Trồng cây trong chậu, chậu treo

Chọn những loại chậu phù hợp cho vườn ban công nhà bạn. Sử dụng chậu nhiều kích thước và chất liệu khác nhau là ý tưởng rất tuyệt vời để sử dụng cho không gian ban công.

Ban-cong-cho-nh-pho-greenmore-3
Trồng cây trong chậu, chậu treo

4. Sử dụng những phụ kiện nhỏ xinh xắn trang trí cho ban công

Sử dụng một vài phụ kiện sân vườn nhỏ để tô điểm cho vườn ban công của bạn . Ngoài ra, mặt sàn sử dụng thảm đầy màu sắc hoặc sàn gỗ sẽ rất phù hợp cho ban công.

meo-lam-vuon-ban-cong-greenmore-5
Sử dụng những phụ kiện nhỏ xinh xắn trang trí cho ban công

5. Một khu vườn ban công đầy màu sắc

Việc lựa chọn những loài cây, hoa cho ban công là rất quan trọng. Ngoài phù hợp với điều kiện ngoại cảnh để cây luôn phát triển xanh tốt thì những bông hoa đầy màu sắc sẽ giúp cho không gian nơi đây thật đẹp và đầy sức sống.

Một khu vườn ban công đầy màu sắc
Một khu vườn ban công đầy màu sắc

6. Tính thời vụ của các loại hoa.

Để có một vườn hoa nở quanh năm trên ban công, hãy chọn những loại cây nở vào những thời điểm khác nhau trong năm. Mua hàng năm cho mỗi mùa và loại bỏ chúng sau khi giai đoạn nở hoa kết thúc. Giữ cây lâu năm nở hoa trong một thời kỳ khác nhau.

meo-lam-vuon-ban-cong-greenmore-2
8 mẹo nhỏ trang trí vườn ban công tuyệt đẹp

7. Nên trồng cây trực tiếp không sử dụng ươm cây từ hạt.

Việc trồng cây từ hạt không dễ dàng, cần đòi hỏi nỗ lực và thời gian. Và khi trồng từ hạt rất mất thời gian. Vì vậy, đối với một không gian nhỏ như ban công, tốt hơn là nên mua cây trồng trong chậu trực tiếp.

Nên trồng cây trực tiếp không sử dụng ươm cây từ hạt

8. Một bức tường đứng cho vườn ban công

Vườn đứng rất phù hợp cho không gian ban công nhà bạn. Dù diện tích có hạn chế thì vẫn có được một mảng cây xanh mát mẻ mà không mất nhiều công chăm sóc.

Một bức tường đứng cho vườn ban công

Xem thêm>> Hướng dẫn bạn cách làm vườn ban công xanh mát

Những ban công đẹp lung linh bạn không nên bỏ qua

Vườn ban công nhà bạn sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời với những mẹo nhỏ trên đây. Hãy thử cải tạo lại không gian nhà bạn để có cuộc sống thoải mái nhé. Các bạn có thể xem thêm về những công trình chúng tôi đã thực hiện từ thiết kế tới thi công về cảnh quan sân vườn tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore