Sẽ thật tuyệt vời nếu ngôi nhà hoặc căn hộ mà bạn đang sinh sống sở hữu một ban công xinh xắn. Ban công không chỉ giúp “nới rộng” không gian sống mà còn là khu vực lý tưởng để bạn và già đình cùng nhau thư giãn, chiêm ngưỡng cảnh đẹp xung quanh.

Hãy cùng Tạp chí Greenmore tham khảo những thiết kế ban công tuyệt đẹp để tận hưởng những điều thi vị của cuộc sống nhé!

thiet-ke-vuon-ban-cong-greenmore1
9 cách biến ban công thành khu vườn xanh mướt

 Bàn ghế gấp là giải pháp rất nên tham khảo để sử dụng ở vườn ban công. Khi sử dụng xong, bạn chỉ cần gấp lại, cất đi hoặc treo lên tường là có không gian gọn gàng rồi.

thiet-ke-vuon-ban-cong-greenmore9
9 cách biến ban công thành khu vườn xanh mướt

Hạn chế về diện tích chẳng ảnh hưởng đến việc bạn có góc đọc sách nơi ban công. Vì tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc ghế nệm xinh xắn mà thôi. Thêm một vài chậu cây nhỏ xinh xắn ban công nhà bạn thật tuyệt rồi.

thiet-ke-vuon-ban-cong-greenmore5
9 cách biến ban công thành khu vườn xanh mướt

Diện tích nhỏ chẳng ảnh hưởng đến công năng và mơ ước có góc thư giãn ở ban công của chủ nhân. Nếu bạn chưa tin thì hãy xem mẫu này nhé. Hai chiếc ghế và chiếc bàn sắt màu sắc đâu có chiếm nhiều diện tích mà vẫn đẹp và tiện ích đấy chứ.

thiet-ke-vuon-ban-cong-greenmore3
9 cách biến ban công thành khu vườn xanh mướt

Ban công này tuy nhỏ nhưng nhờ thiết kế gọn gàng nên có thể đủ chỗ cho 3 – 4 người cùng ngồi. Những chiếc ghế đặc biệt cùng những chậu cây xanh cũng giúp ban công tí hon trông hút mắt hơn hẳn.

thiet-ke-vuon-ban-cong-greenmore6
8 cách biến ban công thành khu vườn xanh mướt
Một chiếc ghế nghỉ êm ái với hướng nhìn ra bên ngoài cũng quá đủ để trở thành góc thư giãn trong mơ của nhiều người. Đừng quên thêm một vài chậu cây xinh xắn để ban công thêm đẹp nhé!
thiet-ke-vuon-ban-cong-greenmore7
8 cách biến ban công thành khu vườn xanh mướt

Ý tưởng biến ban công thành nơi trà nước, ăn sáng không chỉ giúp tận dụng tối đa không gian mà còn rất hữu dụng. Bạn chỉ cần lựa chọn một số mẫu ghế nhỏ xinh và 1 chiếc bàn nước nho nhỏ như gợi ý trên đây là ổn.

8 cách biến ban công thành khu vườn xanh mướt

Chiếc ghế sơn màu trắng thu hút thanh lịch, tấm thảm kẻ ô hay sàn gỗ cùng những chậu hoa xinh xắn là tất cả những gì bạn cần để biến ban công nhỏ xinh này thành góc thư giãn hoàn hảo.

thiet-ke-vuon-ban-cong-greenmore8
8 cách biến ban công thành khu vườn xanh mướt

Cây xanh luôn giúp cho không gian trở lên mát mẻ và trong lành hơn. Chúng ta có thể tự chăm sóc cho những chậu cây mỗi ngày, ngắm những bông hoa đầy màu sắc cảm giác thật thư thái và thoải mái hơn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Các mẫu thiết kế những góc vườn ban công đẹp trên đây được Tạp chí Greenmore giới thiệu giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian ban công của gia đình trở thành nơi thư giãn thoáng mát của cả gia đình. Các bạn có thể xem thêm về những công trình chúng tôi đã thực hiện từ thiết kế tới thi công về cảnh quan sân vườn tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore