Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

JTL Studio:Đây là nơi để sống và cũng là một tác phẩm nghệ thuật.

Lần này chúng tôi đặt “tính linh hoạt” xuyên suốt toàn bộ khu vực, “tính linh hoạt” không được viết bằng chữ, cũng không phải đơn giản là sao chép. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra những hướng đi và phương tiện mới từ phong cách của riêng mình, với sự thể hiện những đường cong và độ cứng tiềm ẩn của hình tròn.

Các đường thẳng có xu hướng trở thành những đường cong linh hoạt hơn, tìm kiếm sự di chuyển giữa con người và tương lai.

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Dọc theo bờ hồ, chúng tôi không thiết kế bến tàu thông thường mà bắt đầu từ toàn bộ bờ hồ, hy vọng rằng bến tàu và toàn bộ địa điểm sẽ là một khung cảnh tương tác. Các chức năng của bến tàu và khu đất được thiết kế linh hoạt và dễ thấm, thể hiện một nơi sinh sống tích hợp trong tương lai. Các phần nhô ra của bến tàu mang đến sự thú vị tiềm ẩn trong việc khám phá và định hướng không gian. Nó được hỗ trợ bởi sức căng của chính cấu trúc và nhịp điệu rỗng là biểu hiện của chúng ta về sự vắng mặt của ranh giới.

Sự khớp nối của băng ghế, khung, bậc thang, cây cối, mọi thứ trong khung cảnh đều được cô đọng thành một dòng chảy tuyến tính.

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Toàn bộ khung cảnh không có những màu sắc thừa thãi, thông qua những tông màu nhẹ nhàng, đơn giản, vô cùng gần gũi với màu sắc nguyên thủy của bờ sông, nói lên tinh thần thiết kế khiêm tốn và nhẹ nhàng. Toàn bộ bờ hồ được tạo thành từ hai đường cong động liên tục giao nhau và tách biệt, chuyển tiếp từ không gian này sang không gian khác theo dòng chảy tự nhiên. Chúng tôi cảm thấy rằng nó phù hợp với tông màu của dự án và hơn thế nữa, nó giống như việc tiếp tục ngôn ngữ đơn giản và thuần khiết.

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Bức tường cảnh quan màu xám nhạt với cây cát, cùng với nền sỏi sáng màu và trang trí bằng đá tự nhiên, được thể hiện một cách khác biệt trong hệ thống hồ.

Việc lựa chọn cây trồng đã được thực hiện cẩn thận về chủng loại, màu sắc, mức độ và kết cấu, vì việc chọn cây nhiệt đới ở vùng Tây Nam là rất rủi ro và chúng tôi đã thực hiện nhiều nỗ lực để đạt được hiệu quả mà chúng tôi đã hình dung ban đầu thông qua việc trồng các giống xương rồng, cây thùa, cột có gai, rồng phượng, thu hải đường và lô hội, những điều này cũng tạo nên trải nghiệm cảnh quan mới tại Luxelakes.

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Đó là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn. Khi đi dạo qua nó, đồ nội thất mềm mại tùy chỉnh và cách bố trí không gian hợp lý sẽ tạo ra một bầu không khí tổng thể quyến rũ, mang lại cho mọi người cảm giác thoải mái và yên bình, cho phép họ thư giãn và chữa lành về thể chất và tinh thần sau cuộc sống bận rộn của thành phố.

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Chúng tôi muốn dành nhiều không gian hơn cho trải nghiệm của con người, để mọi người có thể ở trong nhiều khung cảnh hơn.

Khi bắt đầu quá trình thiết kế, chúng tôi muốn tầng thượng là nơi mọi người có thể đi lên và thông qua thiết kế cầu thang xoay thẳng đứng, nó trở thành phương tiện liên kết tầng một và tầng hai giống như DNA và kéo dài suốt chặng đường. Cho đến ghế ngồi và quầy bar, đó là một quá trình phát triển tự nhiên từ bên trong tòa nhà. Ngôn ngữ này loại bỏ mọi sự hời hợt và giúp chúng ta tập trung vào những thứ được thể hiện trong không gian, đồng thời toàn bộ quá trình liên tục được chuyển hóa và truyền tải trong một khung cảnh trôi chảy tự nhiên.

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Chúng tôi muốn không gian tồn tại với sự đan xen nhiều hơn, sự trao đổi giữa cảnh quan mềm và cảnh quan cứng, quầy bar và bức tường cảnh, hồ bơi và tính năng nước, cây cối và ánh sáng, thậm chí cả mái nhà và mặt đất.

Đó là điểm nhấn, cảm giác xóa mờ ranh giới và hòa quyện, nơi các khung cảnh và phương tiện khác nhau xen kẽ, đan xen trong các không gian khác nhau. Đối với việc lựa chọn đồ nội thất, chúng tôi đã thực hiện một bước đột phá chi tiết về vật liệu, sử dụng các vật liệu mới như nhựa và kim loại. Bảng màu tổng thể sạch sẽ và tươi mới, đồng thời sử dụng một phần các màu đậm để trang trí. Để tạo ra bầu không khí trang trí nội thất mềm mại theo phong cách nghỉ dưỡng, cho hoạt động tiếp theo với tư cách là một khách sạn nhằm tạo ra trải nghiệm chất lượng cao cho khách.

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Các không gian kiến ​​trúc và chức năng lùi xuống mặt nước, khiến hồ bơi có tầm nhìn rộng mở hơn.

Các sàn và ghế tắm nắng được xếp dọc theo bờ hồ và bố trí ở trung tâm hồ bơi để đáp ứng nhu cầu của nhiều người, có vùng nước nông và nước sâu. Là hình ảnh mô tả phong cách sống trong tương lai, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu bơi lội và rèn luyện sức khỏe mà còn có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau như giao lưu, vui chơi và tận hưởng ánh nắng mặt trời.

Mang lại nhiều tương tác và giao tiếp hơn cho mọi người, tạo ra một môi trường sống linh hoạt và hòa nhập hơn.

Không có ranh giới rõ ràng giữa không gian này và không gian tiếp theo, và chúng tôi hy vọng rằng quá trình đi bộ là một trải nghiệm về khả năng di chuyển và việc chuyển đổi không gian là một quá trình ngầm.

Biệt thự Luxelakes-C19 Bờ Hồ Hồng Hủ của JTL Studio

Tên dự án: Luxelakes-C19 Hong Hu Lakeshore

Địa điểm: Thành Đô

Khách hàng: Tập đoàn Wanhua

Thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan: JTL

Nhóm thiết kế Trùng Khánh: Liu Zhan, Wang Xiaobo, She Sijun, Wen Guofu, Luo Qinyu, Zhao Shuqin, Li Yingpeng, Zhang Yubing, Li Yiran, Luo Chongwei, Ren Juan

Hoàn thành: 2023.05

Diện tích cảnh quan: 3950m2

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !


Nguồn: Tạp chí Greenmore