Thiết kế của Elizabeth Quay đạt được mục tiêu tái thiết lập kết nối lịch sử giữa Thành phố và Sông Swan bằng cách trả lại lưới điện Thành phố hiện tại về phía mặt nước và tạo ra một cửa hút nước đưa trở lại ngưỡng cửa của thành phố. Đầu vào lớn được bao quanh bởi lối đi dạo lệch tầng cung cấp sự kết hợp đa dạng giữa các không gian đô thị cho phép các nhóm khác nhau tham gia vào các hoạt động bao gồm giải trí, ăn uống, vui chơi, giải trí và thư giãn.

canh-quan-ElizabethQuay-greenmore
Cảnh quan Bến cảng Elizabeth – Australia

Một biểu trượng khác biệt tại công viên này với hình vòng cung lớn được thiết kế giúp cho du khách tới đây có thể nhớ tới, và đây còn được coi là công viên lớn và xinh đẹp nhất đất nước Australia.

canh-quan-ElizabethQuay-greenmore-2
Cảnh quan Bến cảng Elizabeth – Australia

Một hòn đảo mới đã được tạo ra bằng cách đào một phần đất từ ​​đất liền. Đảo được thiết kế để trở thành một trải nghiệm phong cảnh hấp dẫn cho tất cả du khách, một nơi duy nhất để nắm bắt trí tưởng tượng trẻ trung của tất cả mọi nơi, nơi cơ hội tiếp cận và tham gia với công viên từ lối đi dạo.

canh-quan-ElizabethQuay-greenmore-6
Cảnh quan Bến cảng Elizabeth – Australia

Với không gian rộng lớn xung quanh bến cảng du khách có thể đi dạo dưới con đường sát bờ sông với hình dạng uấn lượn uyển chuyển, cho phép đám đông đi trên con đường đi dạo này và cảm thấy an toàn rằng họ sẽ không rơi xuống nước.

canh-quan-ElizabethQuay-greenmore-5
Cảnh quan Bến cảng Elizabeth – Australia

Những chiếc neo thuyền nhỏ phục vụ du khách có thể du ngoại ngắm cảnh trên dòng sông rộng lớn này thay bằng việc đi bộ. Cảnh quan nơi đây thực sự tuyệt vời.

canh-quan-ElizabethQuay-greenmore-3
Cảnh quan Bến cảng Elizabeth – Australia

Cây cầu được thiết kế bắc ngang qua con sông lối liền giữa hai vùng của công viên này. Một cách mới mẻ cây cầu giúp du khách có thể ngắm cảnh quan nơi đây một cách hoàn hảo nhất.

canh-quan-ElizabethQuay-greenmore-7
Cảnh quan Bến cảng Elizabeth – Australia

Khu bến cảng Elizabeth là một không gian sự kiện năng động, có thể chứa một loạt các sự kiện công cộng bao gồm rạp chiếu phim ngoài trời, triển lãm thể thao tạm thời, khu biểu diễn, chợ và các buổi hòa nhạc khác nhau xung quanh bến cảng.

Đây là một công trình cảnh quan độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore