Một khu vườn đẹp không chỉ đẹp về sắc hoa, cây cảnh. Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế sân vườn đó chính là ánh sáng, ngoài ánh sáng thiên nhiên thì việc thiết kế những bộ đèn xinh xắn trong khu vườn rộng cũng giúp nó trở nên lung linh, huyền ảo hơn khi về đêm. Ngoài ra, bố trí ánh sáng vừa làm tăng tính thẩm mỹ nhưng cũng phải đảm bảo về mặt phong thủy.

Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo một số mẫu sân vườn với cách bố trí ánh sáng lung linh được tổng hợp dưới đây nhé!

thiet-ke-anh-sang-san-vuon-greenmore-1
Cách bố trí ánh sáng cho sân vườn thêm đặc biệt

Không gian sân vườn được trang trí như những buổi dạ hội nhờ cách trang trí ánh sáng từ những chiếc đèn nhỏ li ti trên thân cây bởi khi lắp đèn công suất thấp trên cây thì dưới mặt đất sẽ hiện lên những hình ảnh lung linh, đẹp mắt. Vì vậy với các bố trí này bạn sẽ đảm bảo làm cho khu vườn đẹp hơn và đảm bảo được phần ánh sáng trong toàn bộ khu vườn

thiet-ke-anh-sang-san-vuon-greenmore-2
Cách bố trí ánh sáng cho sân vườn thêm đặc biệt

Nếu bạn có ý định đeo đuổi một phong cách giản đơn, yên tĩnh nhất cho khu vườn. Có thể tham khảo sân vườn này, hãy dùng những bóng đèn nhỏ trí ánh sáng xung quanh khu vườn, không quá đặc biệt nhưng vẫn lung linh đảm bảo ánh sáng cho cả sân vườn.

thiet-ke-anh-sang-san-vuon-greenmore-3
Cách bố trí ánh sáng cho sân vườn thêm đặc biệt

Khi thiết kế đèn trong vườn thì ánh sáng phải vừa đủ, không quá lóa mắt, cũng không quá tối. Muốn như vậy thì khi dùng đèn vườn, phải chủ động tạo ra nhiều khoảng sáng theo nhiều hướng khác nhau. Không nên thắp sáng toàn bộ khu vườn bởi không chỉ tạo ra độ sáng không cần thiết, mà lượng ánh sáng này còn đánh mất đi vẻ đẹp huyền ảo vốn có của khu vườn.

thiet-ke-anh-sang-san-vuon-greenmore-4
Cách bố trí ánh sáng cho sân vườn thêm đặc biệt

Lối đi hay bậc thềm là những nơi bắt buộc bạn phải sử dụng hệ thống ánh sáng để soi đường đi trong đêm. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những bóng đèn thắp sáng thông thường thì bạn có thể lắp những bóng đèn âm vào tường, dọc theo hành lang với khoảng cách đều nhau. Cách lắp này vừa tạo được ánh sáng an toàn cho lối đi, vừa khiến không gian này thêm điểm nhấn.

thiet-ke-anh-sang-san-vuon-greenmore-5
Cách bố trí ánh sáng cho sân vườn thêm đặc biệt

Có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau và bạn có thể sử dụng loại đèn có hoa văn cũng như có hương thơm được bố trí trong chiếc hộp hay chiếc ly để màu sắc cũng như ánh sáng được phát ra thêm phần đẹp hơn. Với những thiết bị chiếu sáng này sẽ giúp cho khu vườn của bạn hoàn toàn thay đổi khi màn đêm buông xuống.

thiet-ke-anh-sang-san-vuon-greenmore-7
Cách bố trí ánh sáng cho sân vườn thêm đặc biệt

Đây là thiết kế làm nổi bật bóng của sự vật thông qua nguồn sáng chiếu tương phản. Thiết kế ánh sáng theo dạng này sẽ làm cho cây trở nên tối trên nền tường sáng phía sau với cấu trúc cân đối. Sử dụng thiết kế ngược sáng sẽ tăng độ tương phản phù hợp với cảnh quan nhỏ nhưng vẫn cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho sân vườn.

thiet-ke-anh-sang-san-vuon-greenmore-6
Cách bố trí ánh sáng cho sân vườn thêm đặc biệt

Bạn có thể tạo nên vẻ đẹp lung linh cho sân vườn bằng cách tạo ánh sáng phát ra từ các khóm cây hoặc những ngọn đèn dùng để trang trí, vừa giúp kích hoạt nguồn năng lượng hữu trong sân vườn, mang lại một khung cảnh đẹp mắt mà vẫn ddue nguồn sáng cần thiết.

Tổng hợp mẫu thiết kế ánh sáng cho sân vườn giúp bạn có thêm những ý tưởng trang trí cho ngôi nhà của mình được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> 7 kiểu thiết kế lối đi phổ biến trong sân vườn

8 mẫu chòi nghỉ hiện đại cho sân vườn thêm đẹp