Những ý tưởng có vẻ như đơn giản lại luôn gây được ấn tượng tuyệt vời dưới những con mắt nghệ thuật. Mỗi thiết kế sân vườn đều mang một phong cách khác nhau theo từng nhu cầu của gia chủ. Để giúp bạn có thêm những ý tưởng giúp sân vườn của gia đình mình vừa đơn giản nhưng lại toát lên những điều đặc biệt cho riêng mình.

Hôm nay, Tạp chí Greenmore sẽ tiếp tục giới thiệu tới quý độc giả những mẫu sân vườn đẹp vừa hiện đại lại vô cùng phong cách! 

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-phong-cach-greenmore4
Tiểu cảnh nước trong thiết kế sân vườn

Khi thiết kế sân vườn nên có thêm những tiểu cảnh nước hoặc hồ nước nhỏ. Không chỉ làm mát cả khu vườn, với những âm thanh róc rách của thác nước nhỏ cũng khiến phong thủy vườn nhà trở nên hài hòa, mang tài lộc về cho gia chủ.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-phong-cach-greenmore3
Thiết kế sân vườn với bậc thang và ánh sáng

Thiết kế bậc thang trong sân vườn có rất nhiều lợi thế, nó sẽ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích không gian. Thêm vào đó, các khu vực khác nhau sẽ hiện lên rõ ràng, tạo cảm giác đa dạng trong môi trường sống. Để đường nét bậc thang hiện lên rõ hơn mà không mất đi nét riêng của nó.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-phong-cach-greenmore
Thiết kế sân vườn với thảm cỏ xanh mướt

Yếu tố nước cũng có thể được dùng để phân chia không gian và bậc thang sẽ đem lại cá tính riêng cho khu vườn nhà bạn, giúp sân vườn trở nên đẹp hơn.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-phong-cach-greenmore2
Cách thiết kế sân vườn trở nên hiện đại – phong cách

Dù sân vườn có diện tích lớn hay nhỏ, bí quyết để biến nó trở nên xinh đẹp và ngăn nắp hơn là hãy thử phân mảng các khu vực khác nhau. Bạn có thể trồng cây cỡ to, nhỏ hoặc cây bụi. Thêm vào đó một khu nghỉ ngơi cùng những chiếc gối đủ màu sắc. Đây là một thiết kế đơn giản mà lại rất cá tính. Với sự lựa chọn này, khu vườn của bạn sẽ có được vẻ hiện đại, phong cách. Hơn nữa nó sẽ luôn giữ được vẻ ngoài gọn gàng, ngăn nắp.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-phong-cach-greenmore5
Cách thiết kế sân vườn trở nên hiện đại – phong cách

Bất chấp diện tích khu vườn như thế nào thì khi lên ý tưởng chúng ta vẫn hướng đến là nơi nghỉ ngơi thư giãn nghỉ ngơi cho riêng mình và màu xanh của cây cối. Bạn sẽ thấy việc thiết kế rất dễ dàng mà lại ít tốn kém. Chỉ cần một bộ bàn ghế hoặc chiếc ghế nghỉ là đủ cho một không gian tuyệt vời.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-phong-cach-greenmore7
Sử dụng vạt liệu đá trong thiết kế sân vuòn

Có rất nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng trong sân vườn để tôn lên nét hiện đại riêng của nó. Từ sàn hay bức tường đều có thể sử dụng, nhưng để đạt đến sự sang trọng và thật sự thì không gì có thể thay thế được đá. Bạn đừng nên ngần ngại mà sử dụng chất liệu này nhé. Có rất nhiều màu sắc, kích cỡ và hoa văn cho bạn lựa chọn nữa đấy!

Xem thêm>> Mẫu bàn ghế cafe sân vườn đang được ưa chuộng

Thiết kế cảnh quan biệt thự đẹp hoàn hảo – Greenmore

Các mẫu thiết kế sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian sân vườn của gia đình thêm lung linh và phù hợp hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.