Chi nhánh chính của sông Chicago có một lịch sử lâu dài và nhiều thế hệ, phản ánh sự phát triển của chính Chicago. Trong thập kỷ qua, vai trò của dòng sông đã được phát triển với dự án Chicago Riverwalk – một sáng kiến ​​để lấy lại cho những lợi ích sinh thái, giải trí và kinh tế của thành phố.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan đặc biệt với nhiều điều mới mẻ này nhé!

canh-quan-bo-song-Riverwalk-greenmore-3
Cảnh quan bên dòng sông Chicago Riverwalk – Hoa Kỳ

Mục tiêu của việc cải tạo dòng sông như một sự thay đổi mang lại không gian giải trí, sau những năm với mức độ ô nhiễm cao của dòng sông. Nhưng hôm nay tầm nhìn đó đang trở thành hiện thực. Những cải thiện gần đây về chất lượng nước sông và cường độ ngày càng tăng của tín hiệu sử dụng giải trí công cộng ngày càng tăng dọc theo sông.

canh-quan-bo-song-Riverwalk-greenmore-4
Cảnh quan bên dòng sông Chicago Riverwalk – Hoa Kỳ

Một loạt các cầu tàu và khu vườn ngập nước nổi có môi trường học tập tương tác về sinh thái của dòng sông, bao gồm các cơ hội để câu cá và xác định các loài thực vật bản địa. Lối đi bộ dễ tiếp cận và cạnh biển mới tạo ra sự tiếp cận liên tục và đặt bối cảnh cho sự phát triển tương lai trong không gian quan trọng này tại ngã ba.

canh-quan-bo-song-Riverwalk-greenmore-2
Cảnh quan bên dòng sông Chicago Riverwalk – Hoa Kỳ

Biến những thách thức này thành cơ hội, nhóm nghiên cứu đã tưởng tượng ra những cách suy nghĩ mới về công viên tuyến tính này. Nhóm nghiên cứu đã tái tạo con đường như một hệ thống độc lập hơn, thông qua những thay đổi về hình dạng, sẽ thúc đẩy một loạt các kết nối các con đường mới đến sông.

canh-quan-bo-song-Riverwalk-greenmore
Cảnh quan bên dòng sông Chicago Riverwalk – Hoa Kỳ

Với các kết nối mới làm phong phú và đa dạng hóa cuộc sống dọc theo dòng sông, mỗi khu vực sẽ đưa vào hình thức và chương trình của một loại hình dựa trên các đoạn của dòng sông khác nhau.

canh-quan-bo-song-Riverwalk-greenmore-5
Cảnh quan bên dòng sông Chicago Riverwalk – Hoa Kỳ

Các chương trình và hình thức riêng biệt của từng không gian kiểu hình cho phép trải nghiệm đa dạng trên sông, từ các cơ hội ăn uống đến lập trình sự kiện công cộng mở rộng đến các tiện nghi mới cho nghề thủ công do con người cung cấp.

canh-quan-bo-song-Riverwalk-greenmore-6
Cảnh quan bên dòng sông Chicago Riverwalk – Hoa Kỳ

Những không gian dọc theo dòng sông bao gồm Nhà hàng và chỗ ngồi ngoài trời cho tầm nhìn ra cuộc sống sôi động trên mặt nước, bao gồm cả sà lan, tuần tra, taxi nước và tàu tham quan…

Cảnh quan bên dòng sông tại Hoa Kỳ này là một công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Những khu vườn trên mái nổi tiếng tại Singapore

Zigzagging công trình xanh khu dân cư sang trọng ở Mexico

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore