Xi ‘an City Sports Park, được xây dựng vào năm 2006, nằm ở phía bắc Longshou và gần xi’ một chính quyền thành phố. Với việc Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 14 được tổ chức tại Tây An vào năm 2021 như một cơ hội, công viên thể thao thành phố Tây An đang được tiến hành cải tạo mang tính khám phá.

Cảnh quan công viên thể thao Jin Zhang tại Tây An, Trung Quốc

Định hình lại hình ảnh (Lối vào phía Đông, Quảng trường Osmanthus, Lối vào phía Nam). Bước đầu tiên của thiết kế là xây dựng lại các ranh giới dựa trên đặc điểm của các kịch bản cụ thể trong khi vẫn giữ lại không gian chức năng của lối đi.

Các mặt của lối vào phía đông đóng vai trò là lối vào chính dành cho người đi bộ trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Quốc gia Trung Quốc, nó làm đổi mới cảnh quan tổng thể của công viên thể thao thông qua việc tích hợp cảnh quan mặt nước và cây xanh.

Quảng trường Osmanthus đóng vai trò là trung tâm giao thông và là tâm điểm thị giác quan trọng trong công viên. Lấy cảm hứng từ đồng hồ tích tắc, kim chỉ giờ của khu vực thay đổi theo sự phân cấp của ánh sáng và bóng râm, cho biết sức sống và chuyển động bền bỉ của thể thao.

Lối vào phía nam là một cảnh quan nước bị bỏ hoang, trước khi được cải tạo. Thông qua biểu mẫu đơn giản để định hình lại diện mạo mới. Vách Logo mờ ngà voi làm tăng sinh khí, công danh và sự thu hút cho lối vào phía Nam.

Phục hồi sinh thái (Nạo vét, phủ xanh). Việc nạo vét bắt đầu từ ba khía cạnh: lọc nước, phục hồi sinh thái nước và xử lý trầm tích. Một giải pháp dựa vào thiên nhiên được áp dụng để cải thiện dòng nước, khôi phục nền sinh thái dưới nước, hiện thực hóa sự kết hợp tự nhiên của nước và cây xanh để mọi góc của công viên đều được hòa mình vào bầu không khí tự nhiên, năng động và sinh thái.

Spur Vitality (Sân trượt patin, Đường chạy bộ). Cơ sở vật chất ban đầu của sân trượt patin cũ kỹ và ọp ẹp. Thông qua phân tích không gian, dự án quyết định cập nhật hầu hết cơ sở hạ tầng và xây dựng “Phòng trưng bày ZHESUO” ở khu vực xung quanh để cung cấp bóng râm cho mọi người đồng thời tăng thêm sức sống cho địa điểm. Sau khi cải tạo, sân trượt patin đã trở thành một khu vực phổ biến của công viên.

Qua phân tích nhu cầu sinh hoạt của người dân, các chức năng của đường chạy bộ quanh hồ được sắp xếp lại. Thay vì thiết kế đơn lẻ và tuyến tính truyền thống, các chức năng khác nhau được bổ sung trong khu vực này để tổ chức lại các chức năng, làm phong phú thêm màu sắc và tăng cường sức sống.

Cải tạo không gian (Sân bóng rổ). Ở khu vực sân bóng rổ, thiết kế lấy nhu cầu thể thao và khơi dậy sức sống, tiềm năng làm mục tiêu cơ bản thay vì theo một phong cách chung. Sân bóng rổ được cải tạo, với mặt sân đầy màu sắc và mô hình nghệ thuật của hàng rào xung quanh, thể hiện tính khí tự do và không bị gò bó của thể thao.

Xem thêm>> Độc đáo Pavilion tre lá ở công viên Micro Renovation

Cảnh quan công viên nhiều tầng của trung tâm thương mại đô thị Thâm Quyến

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công cảnh quan, sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế cảnh quan đẳng cấp, uy tín.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore