Thiết kế cảnh quan công viên lân cận trong sự hợp tác chặt chẽ với khu đô thị của Gothenburg – Thụy Điển. Các nhà kiến trúc sư cảnh quan mong muốn tạo ra một công viên tập trung vào các hoạt động vui chơi giải trí, hỗ trợ cho nhiều lứa tuổi khác nhau và cung cấp một giá trị lớn hơn cho thành phố này một công viên xanh mát.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiều về cảnh quan đặc biệt của công viên này nhé!

cong-vien-Flatås-thuy-dien-greenmore-5
Cảnh quan công viên xanh Flatas – Thụy Điển

Nếu bạn ghé thăm công viên với các trò chơi thể thao rèn luyện sức khỏe, xe đạp, ván trượt thì bạn sẽ không muốn đứng yên đâu nhé. Tới đây một mình hay với một nhóm bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội khác nhau của một cảm hứng hoặc đầy thử thách với không gian ở đây.

cong-vien-Flatås-thuy-dien-greenmore-4
Cảnh quan công viên xanh Flatas – Thụy Điển

Những con đường uấn lượn khắp công viên, tạo những góc quay uyển chuyển cho người đi dạo có cảm giác như trên những đường đua vậy.

cong-vien-Flatås-thuy-dien-greenmore-3
Cảnh quan công viên xanh Flatas – Thụy Điển

Hình ảnh công viên khi lên đèn thật tuyệt, sự hòa quyện của cảnh sắc thiên nhiên một màu xanh dịu nhẹ dưới ánh đèn lại càng giúp cho không gian thêm yên tĩnh và trong lành.

cong-vien-Flatås-thuy-dien-greenmore-2
Cảnh quan công viên xanh Flatas – Thụy Điển

Trong sự kết nối với các khu vui chơi trong công viên, ngoài thảm cỏ xanh và những cây cổ thụ với bóng mát bao trùm cả không gian thì những cây bụi nhỏ được thêm vào cấu trúc tổng thể khuân viên cung cấp cho khu vực này một bầu không khí thật thoải mái vầ trong lành.

cong-vien-Flatås-thuy-dien-greenmore-6
Cảnh quan công viên xanh Flatas – Thụy Điển

Tất cả mọi người khi ghé qua công viên đều có thể nghỉ ngơi tại băng ghế dài thoải mái được đặt ở nhiều vị trí khắp công viên. Những chiếc ghế được đặt dưới mái che hoặc dưới hàng cây cổ thụ ở công viên.

cong-vien-Flatås-thuy-dien-greenmore
Cảnh quan công viên xanh Flatas – Thụy Điển

Sự kết hợp của các hàng cây được trồng khắp công viên và các hình dạng mềm mại của phong cảnh tạo đồi uyển chuyển tạo ra các địa điểm và các  phong cảnh để chiêm niệm, vui chơi, nghỉ ngơi hoặc di chuyển trên những đồi cỏ xanh mướt.

Xem thêm>> Công trình xanh phát triển năng lượng sạch Beddington ở Anh

Cảnh quan vườn thám hiểm trẻ em Dallas Arboretum

Một công trình cảnh quan với những đường nét thiết kế độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp du khách hiểu hơn về nơi đây. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore