Nhiều nơi trên thế giới đang trở nên già hóa với hơn 20% dân số trên 60 tuổi. Vì vậy, chúng ta cần suy nghĩ về một thành phố để mọi người sống khi về già. Và đô thị sinh thái tại quận Jin Wellbeing, Thái Lan chính là một nơi như vậy.

Cảnh quan đô thị sinh thái tại quận Jin Wellbeing, Thái Lan

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư: Prapan Napawongdee
  • Diện tích công trình: 56659 m²
  • Năm: 2020
  • Ảnh: Panoramic Studio

Cảnh quan đô thị sinh thái tại quận Jin Wellbeing, Thái Lan

Tìm kiếm một loại hình cộng đồng mới trong tương lai. Jin Wellbeing County đã trở thành khu phát triển phức hợp hướng tới người cao tuổi đầu tiên ở Thái Lan bao gồm nhà ở, đơn vị thương mại và bệnh viện.

Tập trung vào 3 nguyên tắc – ‘Thiên nhiên bền vững’, ‘Sức khỏe thể chất’ và ‘Ý thức cộng đồng’.

Jin Wellbeing County hiện đã hoàn thành trên diện tích 58.332 mét vuông. Khu đô thị sinh thái cung cấp cho người dân 22.485 m2 không gian xanh. Tính cả mặt đất và trên công trình, không gian ấy chiếm tới 40% diện tích khu đất.

Nhằm đảm bảo tính năng động của hoạt động. Các quy hoạch không gian được thiết kế để tạo cơ hội gặp gỡ thông qua địa điểm tụ tập, khu vườn ăn được và khu ăn uống ngoài trời cùng với đường chạy bộ và hồ bơi.

Cảnh quan đô thị sinh thái tại quận Jin Wellbeing, Thái Lan

Cảnh quan đô thị sinh thái tại quận Jin Wellbeing, Thái Lan

An toàn cũng là ưu tiên hàng đầu ở nơi đây. Các đoạn đường đều được nối với tay vịn được trang bị và các chỗ ngồi cách nhau 30-50 mét.  Nơi đây cũng luôn có đủ ánh sáng và các bề mặt gồ ghề để giảm nguy cơ trơn trượt.

Khu vườn trị liệu còn có các bậc thang tập thể dục và đường bấm huyệt cũng được xây dựng Chúng tạo nên một không gian phục hồi thể lực giữa các loài cây đầy màu sắc và thơm mát.

Nơi đây mô phỏng một khu rừng với nhiều loại cây trồng xen kẽ trong cảnh quan. Điều này kết hợp cùng với hệ thống quản lý nước thông minh bao gồm lạch, hố sinh học và ao sinh học, giúp dự án xử lý lũ lụt trong những tháng mưa, cung cấp nước cho mùa khô.

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore