Thành phố Brotorget mới của Bollnäs như là một nơi để trở về nhà, một nơi để gặp gỡ mọi người trong không gian thật đẹp. Cảnh quan nơi đây còn được coi là một nơi có cảm giác như ở nhà với sự ấm áp cho rất nhiều lứa tuổi từ người cao tuổi tới những đứa trẻ, mùa hè hay mùa đông. Công trình được đặt tên là “Trái tim của Bollnäs” và các đường phố lân cận ở trung tâm thành phố Bollnäs. Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình cảnh quan này nhé!

canh-quan-Brotorget-greenmore-4
Cảnh quan độc đáo thành phố Brotorget – Thụy Điển

Ý tưởng thiết kế liên kết của quảng trường và đường phố là để bao gồm các hoạt động ngoài trời và điểm đến được hình thành với nguồn cảm hứng từ không gian đầy màu sắc ở đây.

canh-quan-Brotorget-greenmore
Cảnh quan độc đáo thành phố Brotorget – Thụy Điển

Brotorget được tái sinh trở lại và đưuọc mệnh danh làm trái tim của thành phố. Brotorget dựa trên một bề mặt mở và linh hoạt với nhiều hoạt động như nhà cung cấp và thương nhân thủ công, các buổi hòa nhạc, bài giảng, buổi biểu diễn và sự kiện.

canh-quan-Brotorget-greenmore-2
Cảnh quan độc đáo thành phố Brotorget – Thụy Điển

Sân khấu của quảng trường có hình dạng đặc biệt và có màu đỏ, làm nổi bật và thu hút được cái nhìn của toàn bộ không gian và trở thành một biểu tượng quan trọng để làm sâu sắc thêm cách người ta hiểu về Bollnäs và văn hóa của nó. Sân khấu được định hình không có tường phía sau và có mái nhà lấy cảm hứng từ những ngọn đồi thoai thoải của Hälsingland.

canh-quan-Brotorget-greenmore-6
Cảnh quan độc đáo thành phố Brotorget – Thụy Điển

Nội thất ngoài trời và trang thiết bị phục vụ cho những cuộc gặp gỡ hội tụ của những sự kiện có màu sắc đặc biệt, giữ vị trí với nhau một cách thoải mái. Sẽ luôn luôn có rất nhiều chỗ ngồi, có nghĩa là mọi người có thể đòi lại Brotorget như phòng khách chung, nơi gặp gỡ và nơi bạn muốn đến.

canh-quan-Brotorget-greenmore-5
Cảnh quan độc đáo thành phố Brotorget – Thụy Điển

Hàng cây bạch dương xanh tốt giúp quảng trường Brotorget thông thoáng và trong lành. Trong khi vẫn cho phép tiếp xúc với tất cả các không gian về quảng trường. Cây xanh được trồng ở rất nhiều khu vực lối đi hay chỗ ngồi, cây lâu năm và cây cối xếp hàng bên trong quảng trường.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên Confluence – Hoa Kỳ

Ngôi nhà 1000m2 phủ mái cỏ xanh khổng lồ ở Brazil

Đây là một công trình cảnh quan độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore