Cảnh quan khu nghỉ dưỡng Shenyu Island Zen Resort Hotel

Thông tin công trình

Tên dự án: Khách sạn Shenyu Island Zen Resort, Baoting, Hải Nam

Địa chỉ dự án: Huyện tự trị Baoting Li và Miao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc

Nhà phát triển: Công ty TNHH Tập đoàn Du lịch Văn hóa Đảo Shenyu.

Công ty thiết kế: Công ty Thiết kế & Quy hoạch Cảnh quan Đô thị Tông Xanh Trùng Khánh ., Ltd.

Cảnh quan khu nghỉ dưỡng Shenyu Island Zen Resort Hotel

Đơn vị thiết kế BLUES chia sẻ:

Với thiên nhiên làm nền và văn hóa là cốt lõi. Lần đầu tiên chúng ta bắt gặp Đảo Shenyu huyền bí và thanh bình. Nép mình giữa núi rừng, nơi đây bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên nguyên sơ và nền văn hóa làng cổ độc đáo. Tại đây, dân làng dân tộc Li đã sống qua nhiều thế hệ trên đảo.

Do đó, mục tiêu không phải là tạo ra một điểm đến nghỉ dưỡng mới mà là để hiểu. Tổ chức và giải thích văn hóa, sinh thái và địa điểm của Đảo Thẩm Ngọc. Để tôn trọng thiên nhiên, kế thừa và phát huy văn hóa làng cổ .

Cảnh quan khu nghỉ dưỡng Shenyu Island Zen Resort Hotel

Về địa điểm, chúng tôi chọn tôn trọng thiên nhiên. Trong thiên nhiên, chúng tôi khám phá lại mối quan hệ chân thực nhất của nó. Kiến trúc phát triển từ địa hình, cảnh quan mở rộng những cảm xúc về đất liền và trở thành phông nền của một lối sống.

Sử dụng các kỹ thuật và vật liệu hiện đại.

Chúng tôi đánh thức các giác quan văn hóa, nghệ thuật và không gian của làng dân tộc Li. Và diễn giải lại một lối sống mới, thoát khỏi các phương pháp thiết kế thông thường và cứng nhắc.

Cảnh quan khu nghỉ dưỡng Shenyu Island Zen Resort Hotel

Xây dựng một kỹ thuật kể chuyện mới lạ để tạo ra bầu không khí sống động trong rừng mưa nhiệt đới. Đồng thời xây dựng sự kết nối cảm xúc. Nhấn mạnh không gian không gian phù hợp với thẩm mỹ và phong cách sống của con người hiện đại.

Thiết kế áp dụng phương pháp phát triển ít tác động. Nhượng bộ cảnh quan sinh thái tự nhiên đồng thời giảm tối đa thiệt hại về môi trường. Bảo tồn hệ sinh thái rừng nhiệt đới nguyên thủy và văn hóa làng quê.

Shenyu Island Zen Resort Hotel

Văn hóa dân tộc Li đã ăn sâu vào đây, phát triển không ngừng cùng với văn hóa làng xã. M ang đậm dấu ấn văn hóa đặc sắc của người Li. Vì vậy, việc bảo vệ và kế thừa các biểu tượng văn hóa nguyên thủy đã trở thành ý định thiết kế của chúng tôi. Mang đến một hình thức tái định hình văn hóa khác từ góc độ cảnh quan.

Thiết kế mang hình dáng của một ngôi làng cổ

Tạo nên một môi trường cảnh quan đơn giản và trong lành. Nó tích hợp tối đa kiến ​​trúc ngôi làng nguyên bản bên ngoài và sự đơn giản của chủ nghĩa tối giản tự nhiên. Trở về trạng thái sống trong lành, hòa nhập với thiên nhiên, môi trường. Vạn vật xung quanh làm một và tận hưởng một cuộc sống mang vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên.

Shenyu Island Zen Resort Hotel

Thiết kế nhằm tôn vinh thiên nhiên, tôn trọng đất đai và tích hợp truyền thống với hiện đại cũng như các yếu tố tự nhiên và nhân tạo. Rời xa sự ồn ào của cuộc sống đô thị. Tạo ra một không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh, mộc mạc và đậm chất Zen giữa nơi hoang dã. Giúp du khách trải nghiệm những thay đổi của thiên nhiên trong một môi trường thanh bình.

Shenyu Island Zen Resort Hotel

Các con đường trong làng đi theo các đường đồng mức có bố cục ngoằn ngoèo hoặc hình chữ “Y”. Giải quyết khéo léo vấn đề đi bộ trên sườn dốc và giảm thiểu xói mòn bề mặt một cách hiệu quả. Khi khung cảnh thay đổi theo mỗi lượt, đi dạo qua nó có cảm giác như đang bước vào một vương quốc rừng rậm ẩn giấu.

Thiết kế khéo léo tận dụng sự tương tác của địa hình đồi núi để tạo ra những không gian thẳng đứng.

Bằng cách kết hợp ánh sáng và bóng tối, cảnh quan, lối đi có mái che và thảm thực vật. Một hệ sinh thái không gian thực vật phong phú được tạo ra. Điều này tạo ra các khu bảo tồn rừng nhiệt đới tự nhiên trong rừng núi, mỗi khu bảo tồn đều có nét quyến rũ riêng.

Shenyu Island Zen Resort Hotel

Những ngôi nhà xây dọc theo núi đều có kênh đào được xây dựng. Bằng cách tận dụng tối đa lợi thế của đất bậc thang, dòng chảy bề mặt được giảm thiểu một cách hiệu quả. Hơn nữa, dòng chảy từ núi được dẫn vào khu dân cư, khéo léo tách nước uống và nước thải. Khi có mưa lớn, các kênh này còn đóng vai trò là hệ thống thoát nước để giảm lũ lụt.

Dùng thiên nhiên làm ngòi bút, vẽ nên hồ nước, cây cối tươi tốt, đồi núi. Trong thiết kế cảnh quan, người ta ngày càng chú trọng đến sự chung sống hài hòa với thiên nhiên và sự hòa nhập với văn hóa địa phương. Thiết kế đơn giản và mang hơi hướng hoang dã, kết hợp cảnh quan thiên nhiên với cảnh quan nhân tạo. Mang đến cho khung cảnh cảm giác sinh thái và nghệ thuật.

Shenyu Island Zen Resort Hotel

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại Greenmore thực hiện

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore