Một kế hoạch mới để phát triển Trường Marlborough là vô cùng thách thức với các nhà Kiến trúc sư vì có nhiều sự thay đổi. Ngoài việc yêu cầu một trường tiểu học lớn với hơn 2.500m2 khu vui chơi bên ngoài, xây dựng một tòa nhà thương mại mới và một con đường dành cho người đi bộ được cung cấp trên khu đô thị này. Do đó, thách thức là làm thế nào để đạt được kế hoạch này thì cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

MarlboroughSchl Chelsea Photographed by Paul Riddle
Cảnh quan Trường tiểu học Marlborough tại Anh

Những hạn chế lớn được đặt ra từ một khu chung cư 10 tầng ở phía đông với một bức tường trống 5 tầng ở phía tây dẫn đến một phần địa điểm hình thành một loạt các vườn sân thượng. Cung cấp một loạt các khu vực vui chơi bên ngoài được thực hiện trực tiếp từ các lớp học ở đây.

MarlboroughSchl Chelsea Photographed by Paul Riddle
Cảnh quan Trường tiểu học Marlborough tại Anh

Trường được tổ chức xung quanh phần sân vui chơi này bắt đầu với các học sinh nhỏ tuổi nhất từ ba đến lăm tuổi ở tầng dưới cùng cho đến các học sinh cơ sở ở trên cùng từ chín đến mười một tuổi.

truong-tieu-hoc-Marlborough-tai-anh-greenmore-3
Cảnh quan Trường tiểu học Marlborough tại Anh

Tòa nhà áp dụng cách tiếp cận thụ động năng lượng để giảm thiểu chi phí vận hành các thiết bị điện năng và bảo trì trong tương lai. Các lớp học được thông gió tự nhiên và được bố trí dọc theo các sân thượng các tầng.

truong-tieu-hoc-Marlborough-tai-anh-greenmore-4
Cảnh quan Trường tiểu học Marlborough tại Anh

Phần sân chính cho phép các không gian chung lớn hơn được tạo ra bên dưới, nơi Hội trường chính và không gian rộng tạo thành trung tâm của trường được sử dụng bằng tấm gỗ sồi là nơi những đứa trẻ có thể ngồi chơi hoặc học tập.

truong-tieu-hoc-Marlborough-tai-anh-greenmore-5
Cảnh quan Trường tiểu học Marlborough tại Anh

Chiều cao từ sàn đến trần rộng rãi thúc đẩy thông gió một mặt thụ động và cho phép ánh sáng ban ngày chiếu sâu vào khoogn gian bên trong để giảm sự phụ thuộc vào ánh sáng đèn điện. Các lớp học cũng có các ô thoáng bê tông lộ ra để khai thác lợi ích làm mát của khối nhiệt trong kiến ​​trúc thượng tầng.

Cảnh quan Trường tiểu học Marlborough tại Anh là một công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo của nhiều công năng được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan bờ sông Darwin tại Australia

Vườn trên mái tại bệnh viện Fiona Stanley tại Úc

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore