Piet Oudolf được coi là người tiên phong cho thế hệ các nhà thiết kế cảnh quan sân vườn. Vào cuối những năm 1980, ông bắt đầu đặt câu hỏi về các phương pháp truyền thống. Ông cho rằng việc làm vườn cảnh cách cũ quá trang trí, tốn nhiều công sức và tài nguyên. Thay vào đó, Piet Oudolf đã chuyển sang trồng các loại cây lâu năm, cây bụi, cỏ, cây bụi và hoa dại, những loại cây từ lâu không được coi là cây trồng trong vườn và sử dụng chúng để tạo nên những cách bố trí trồng cây độc đáo.

Cảnh quan vườn Vitra Campus - Khu vườn độc đáo tại Đức

Cảnh quan vườn Vitra Campus – Khu vườn độc đáo tại Đức

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư: Piet Oudolf
  • Diện tích công trình: 4000  m2
  • Năm: 2020
  • Ảnh: Julien Lanoo

Cảnh quan vườn Vitra Campus - Khu vườn độc đáo tại Đức

Khu vườn với lối thiết kế cảnh quan độc đáo

Cảnh quan tại khu vườn của Piet Oudolf mang đến một không gian tươi mới và luôn thay đổ. Nó là một cảnh quan trông hoang dã và hoang sơ, nhưng không thể tồn tại nếu không có kế hoạch tỉ mỉ và bảo trì cẩn thận. Thiết kế của tại khu vườn phù hợp với những quan niệm xã hội nhất định về vùng hoang dã.

Cảnh quan vườn Vitra Campus - Khu vườn độc đáo tại Đức

Vitra Campus bao gồm các loài thực vật có điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt cũng như thời kỳ ra hoa và vòng đời khác nhau, đặc điểm này khiến khu vườn của mang lại trải nghiệm đầy thú vị.quanh năm và làm nổi bật sự suy tàn tại từng mùa.

Khu vườn độc đáo tại Đức

Khoảng 30.000 cây được sử dụng để tạo nên khu vườn. Và trong đó cáo rất nhiều nhưng cây có những cái tên bí ẩn như Persicaria aplexicaul Alba’, Echinacea pallida “Hula Dancer hay cỏ Molinia tím Molinia ( ‘Moorhexe’).

Khu vườn độc đáo tại Đức

Cảnh quan vườn Vitra Campus

Cảnh quan khu vườn phần lớn không cần đến các công trình kiến ​​trú nhưng cũng từ chối đóng vai trò trang trí đơn thuần cho kiến ​​trúc xung quanh. Thay vào đó, cảnh quan bổ sung cho các tòa nhà và truyền cho chúng những góc nhìn mới.

 Khu vườn độc đáo tại Đức

Khu vườn nhằm mục đích thu hút sự chú ý của du khách từ các tòa nhà xuống mặt đất. Cách thu hút này tạo ra trạng thái mất phương hướng đầy cảm hứng cho người nhìn. Kiến trúc sư của công trình cũng chia sẻ về ý tưởng tạo nên cảnh quan vườn Vitra Campus như sau: “Tôi muốn mọi người lạc vào khu vườn thay vì chỉ đi ngang qua, ông muốn đảm bảo rằng du khách đến khu vườn của mình sẽ trải nghiệm điều tương tự như ông ấy làm – cụ thể là một cuộc gặp gỡ vừa đầy cảm xúc vừa mang tính thẩm mỹ”.

Cảnh quan vườn Vitra Campus - Khu vườn độc đáo tại Đức

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại Greenmore thực hiện

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore