Forestias là một trong những dự án phát triển bất động sản lớn nhất ở Thái Lan. Công viên đô thị xanh này tạo điểm nhấn ấn tượng với khu rừng rộng 48.000 m2. Đây là khu vực kết nối mọi phát triển nhằm mang lại cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn cho mọi người.

Công viên đô thị xanh The Forestias tại Pak Nam, Thái Lan

Công viên đô thị xanh The Forestias

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư: TK Studio
  • Năm: 2020
  • Ảnh: Rungkit Charoenwat, Research and Innovation for Sustainability Center (RISC)

Công viên đô thị xanh The Forestias tại Pak Nam, Thái Lan

Thiết kế công viên đô thị

Cảnh quan công viên đô thị mang đến một hình mẫu sống chung với thiên nhiên vô cùng tuyệt vời. Forestias, hiện đóng vai trò là phòng trưng bày bán hàng. Nhưng nó sẽ sớm được chuyển đổi thành Trung tâm Học tập Hệ sinh thái Forestias với sứ mệnh chia sẻ kiến ​​thức về hệ sinh thái rừng cũng như là trung tâm để xã hội cư trú và có những giây phút vui vẻ.

Công viên đô thị xanh The Forestias tại Pak Nam, Thái Lan

Với mong muốn hỗ trợ hạnh phúc và sức khỏe của cư dân, đồng thời tạo ra trải nghiệm sống động với thiên nhiên. điều này đạt được bằng cách sử dụng nghiên cứu làm chiến lược thiết kế. Phần lớn diện tích nơi đây đã được sử dụng làm không gian xanh. Với những điều kiện đó, các kiến trúc sư đã chứng minh những lợi ích, tiềm năng của thiên nhiên trong và khuyến khích, hỗ trợ con người tương tác trực tiếp với thiên nhiên.

Công viên đô thị xanh The Forestias tại Pak Nam, Thái Lan

Cảnh quan công viên đô thị

Ý tưởng cảnh quan của Forestias là “Cộng sinh với thiên nhiên”. Điều này bao gồm ba mục tiêu: xây dựng tương lai của sự cộng sinh với thiên nhiên, hòa mình vào vùng hoang dã và cân bằng các hoạt động của con người với sự phát triển của rừng đô thị – bằng cách chuyển đổi dạng gian hàng cứng nhắc thành dạng tự do tự nhiên của khu rừng trung tâm, tối đa hóa quyền riêng tư cho tất cả người dùng và cư dân. Ý tưởng này đã mang lại hạnh phúc khi sống cùng thiên nhiên cho cư dân nơi đây.

Cảnh quan công viên

Forestias được dự định là phòng thí nghiệm thử nghiệm sự cộng sinh với thiên nhiên. Vì vậy những tinh hoa của thiên nhiên đã được tích hợp vào cảnh quan tại đây. Điều này đã giúp người dùng trải nghiệm sự độc đáo của thiên nhiên ở dạng đô thị hóa. Ngoài ra, lối đi bộ và skywalk thú vị cũng được thiết kế. Chúng sẽ tạo sự hứng thú để mọi người ra ngoài trời và tận hưởng chất lượng môi trường tự nhiên với cảnh quan yên tĩnh đẹp như tranh vẽ tại công viên đô thị.

Cảnh quan công viên

Ý nghĩa của The Forestias

Tại Forestias, quy mô môi trường tự nhiên ở đây đã được mở rộng hơn bất kỳ đô thị nào. Bằng cách tạo ra Rừng sinh thái Miyawaki ngay trong công viên. Cảnh quan nơi đây giống như một một thiên đường sống tạo ra sự đa dạng sinh học sẽ phát triển và tiến hóa cùng với các thế hệ hiện tại và tương lai.

Ý nghĩa của The Forestias

Hạnh phúc chính là ý nghĩa và một tuyên ngôn mạnh mẽ của The Forestias. Đây là nơi lý tưởng thể hiện niềm hạnh phúc khi được sống trong công viên đô thị. Chất lượng môi trường tốt sẽ mang lại sức khỏe tốt và tuổi thọ cho cư dân. Đồng thời nó cũng tạo nên một xã hội tử tế và đầm ấm cho các thế hệ gia đình. Cư dân sẽ chia sẻ lợi ích chung với thiên nhiên một cách hài hòa, học cách trở thành một phần của thiên nhiên và nâng cao nhận thức để tạo ra một thế giới tốt đẹp và bền vững hơn. Hy vọng đây có thể là bước ngoặt trong phát triển nhà ở trong nước và dẫn đến hàng loạt dự án nhà ở chất lượng cao.

Ý nghĩa của The Forestias

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại Greenmore thực hiện

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore