Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

DDON: Là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển chung giữa Quý Dương và Quý An, dự án “Thành phố mới thông minh Jinmao Crystal” đã được triển khai thành công và sẽ đóng vai trò to lớn trong việc “xây dựng thành phố, quy tụ người dân và phát triển các ngành công nghiệp ”trong tình hình chung phát triển phối hợp và thống nhất của Quý Dương và Quý An.

Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Nằm ở vùng núi Qingzhen, Quý Châu, miền Tây Trung Quốc, từng có một ký ức đặc biệt về những người xây dựng nền Cộng hòa đầu tiên.

Năm 1964, khi chính quyền trung ương bắt đầu xây dựng kế hoạch 5 năm lần thứ ba, lãnh đạo nhà nước TQ lúc đó đã long trọng đề xuất rằng 70% công nghiệp nặng tập trung ở vùng đông bắc và ven biển tuyến đầu là có vấn đề.

Sự phân bổ công nghiệp không cân bằng cần được giải quyết khẩn cấp. Ngay sau đó, ánh đèn nhấp nháy, máy móc gầm rú, các ngành sản xuất máy móc quân sự, chất mài mòn, hóa chất, năng lượng điện, in nhuộm dệt may lần lượt đổ bộ vào Quý Châu.

Qingzhen là một trong những cơ sở công nghiệp quan trọng nhất ở Quý Châu, nhà máy pha lê là tiền đề và nền tảng cho sự phát triển công nghiệp hiện nay của Qingzhen.

Là một doanh nghiệp bậc ba quan trọng, Crystal Factory từng là một khu vực miền núi ở Qingzhen, nơi chủ yếu là nông nghiệp. Sau nhiều thập kỷ phát triển, quy mô của thành phố tiếp tục được mở rộng và tỷ lệ dân số phi nông nghiệp tiếp tục tăng.

Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Năm 2013, nhà máy pha lê lỗi thời chính thức ngừng sản xuất vì nhiều lý do, khu sinh hoạt cũng đổ nát do thiếu công nghiệp hỗ trợ.

Người ta mong mỏi vùng đất này tìm lại được thời kỳ thịnh vượng trước đây, sự biến đổi và phát triển của khu vực sắp xảy ra. China Jinmao hưởng ứng chiến lược quốc gia từ đông sang tây và ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với Chính quyền thành phố Qingzhen về dự án Thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal, giúp thực hiện chiến lược Trung Quốc kỹ thuật số và mô hình đô thị mới của Quý Dương và tạo ra một thế hệ mô hình đô thị mới cho Quý Dương.

Để thể hiện tầm nhìn về một thành phố mới sinh thái và đáng sống, “Khu vực trình diễn cấp thành phố” của Dự án Thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal – Dự án Công viên pha lê thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal.

Là một công viên đô thị sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quy hoạch thành phố mới, China Jinmao đã đầu tư 300 triệu nhân dân tệ cho mục đích này và phải mất ba năm mới được trình làng.

Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Đối với Guiyang Qingzhen, một công viên đô thị có quy mô và mức đầu tư như vậy đương nhiên là cơ hội chỉ có một lần trong đời. Đối với đội ngũ thiết kế DDON, việc thiết kế Công viên Pha lê cũng vô cùng thử thách.

Crystal Park không phải là chuyển đổi từ một vùng đất trống thành một công viên đô thị. Ký ức văn hóa của quá khứ cần diễn giải và dịch thuật thiết kế, còn hoạt động bền vững trong tương lai cần động lực thiết kế hiệu quả. DDON luôn ủng hộ việc vượt qua chủ nghĩa thực dụng và đạt được sự cân bằng và bền vững.

Đối mặt với nhu cầu xây dựng phức tạp và người sử dụng đa dạng, quy hoạch và thiết kế không gian công cộng đô thị cần duy trì đủ độ nhạy cảm theo ngữ cảnh để tạo ra một địa điểm xã hội giàu giá trị “lĩnh vực”.

Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Trong trường hợp này, vùng đất nhà máy pha lê đã chứng kiến ​​sự huy hoàng của xây dựng công nghiệp thời kỳ đầu Cộng hòa, đồng thời cũng gánh chịu những thăng trầm của xây dựng công nghiệp trong mấy chục năm qua.

Địa điểm ban đầu đã được đánh dấu bằng một loạt hoạt động xây dựng, phá dỡ và quản lý. Với sự trở lại và suy ngẫm về quá khứ, khu công nghiệp ban đầu được chuyển đổi thành một công viên thành phố mới đầy hứa hẹn.

Quá trình này sẽ tiếp tục sự kế thừa và tưởng nhớ của người dân về “Thần ba dòng”, đồng thời cũng sẽ kích thích trí tưởng tượng vô hạn về tương lai tươi sáng của thành phố mới, tạo nên một bức tranh mới tràn đầy sức sống.

Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Đối với người dân địa phương, Nhà máy Pha lê từng là trung tâm văn hóa địa phương năng động nhất, mang lại trải nghiệm cuộc sống đô thị phổ biến nhất cho người dân địa phương và là động lực quan trọng cho bước nhảy vọt về chất lượng cuộc sống của người dân.

Ngoài việc bảo vệ môi trường cũng như những cân nhắc toàn diện khác về các yếu tố xã hội, các nhà xưởng, đường ống, khu văn phòng và đường tàu của nhà máy pha lê đều lần lượt bị đóng cửa hoặc tháo dỡ. Mọi người đi vào tòa nhà, tất cả tiện nghi trong khu sinh hoạt cũng tương ứng bị bỏ hoang, chỉ để lại bức tường còn sót lại, chờ đợi cuộc sống mới.

Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Trước khi bắt đầu đổi mới Thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal và vạch ra cơ hội tuyệt vời cho một tương lai tươi sáng, tất cả các nhà máy và nhà xưởng trong phạm vi địa điểm đã bị phá bỏ theo sự đồng thuận về bảo vệ môi trường và công việc quản lý toàn diện đã được hoàn thành. Kể từ đó, khu đất đã chính thức bước vào giai đoạn quy hoạch và thiết kế.

Công viên thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Thông tin dự án

Tên dự án: Công viên Crystal ở Quý Dương Thành phố sinh thái thông minh Jinmao Crystal

Đơn vị xây dựng: Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Quý Châu Chikumao

Đơn vị thiết kế kiến ​​trúc: Công ty TNHH Thiết kế kiến ​​trúc Tianhua Thượng Hải

Đơn vị thiết kế cảnh quan: Công ty TNHH Thiết kế và Quy hoạch DDON (Bắc Kinh)

Đơn vị thi công: Công ty TNHH Cảnh quan Sinh thái Trùng Khánh Jisheng / Công ty TNHH Làm vườn Trùng Khánh Hemiao.

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !


Nguồn: Tạp chí Greenmore