Trải nghiệm như thế nào khi sống trong một cộng đồng tự nhiên và xanh mát? Tản bộ trong khu vườn với hương thơm mọi lúc, thả hồn tự do cùng lũ trẻ, chia sẻ tình làng nghĩa xóm ấm áp, và cảm nhận cây xanh trong công viên ở cự ly gần, đây chính là cộng đồng sống mà nhiều người tưởng tượng. 

Công viên xanh Bijiashan của khu dân cư Times Chunshuli

Times Chunshuli tọa lạc tại thành phố Heshan, Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, địa điểm này nằm ở chân công viên Bijiashan. Địa điểm này bao gồm hai khu đất lớn, tạo thành một trục, một đường phố, hai vành đai, bốn danh lam thắng cảnh-sáu chức năng theo chủ đề các khoảng trắng. Khu vườn áp dụng thiết kế bao quanh nửa kín, tích hợp thiên nhiên, sức khỏe, cha mẹ – con cái và tương tác xã hội, tạo nên một cộng đồng công viên nhân văn lý tưởng ở Giang Môn.

Hành trình về nhà qua công viên

Khi bạn về đến nhà, hơi thở nhẹ nhàng và yên bình bắt đầu bao quanh bạn. Quần thể thực vật um tùm tứ phía, bức tường cảnh nước trong vắt và cổng chính đơn giản, hiện đại sẽ tạo nên từng lớp từng lớp một. Cảnh quan và phong cách kiến ​​trúc tương thích, chú ý đến chạm khắc chi tiết và thiết kế nhân bản, thể hiện bộ mặt của cuộc sống chất lượng.

Khi bước vào công viên, bạn phải đối mặt với một giao diện thơ mộng và thưa thớt, khí quyển và đường cong mượt mà phác họa một chương vững chắc của cuộc đời, các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bắt mắt dường như hát lên một cuộc đời tươi đẹp đáng được ca ngợi.

Sau khi xác định vị trí chính xác, quản lý và kiểm soát xây dựng chất lượng cao, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng mối quan hệ tỷ lệ giữa cảnh quan vùng nước và địa điểm, mặt nước mỏng và nhẹ làm cho các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trở nên nhẹ nhàng hơn và thể hiện một bầu không khí cộng đồng giàu tính nhân văn và nghệ thuật. Biến việc trở về nhà thành một cuộc hành trình qua công viên.

Tuân theo sự chênh lệch độ cao của địa điểm, bắt đầu chuyến tham quan với những thăng trầm, và dưới sự che chắn của giao lộ của các tòa nhà và cây cối, các yêu cầu về quy trình xây dựng an toàn và tiêu chuẩn cao để tạo ra một trong những tiêu điểm hấp dẫn nhất của toàn bộ công viên – hồ bơi của resort, ngay cả khi nó không đủ, khu vườn cũng có thể chữa lành sức sống cho cơ thể và tâm trí của một người.

Thiết kế làn đường đôi được nhân bản hóa và tỷ lệ thẩm mỹ của cảm giác trật tự cho thấy một không gian hiện đại, đơn giản, linh hoạt và tự nhiên. Sau khi kiểm soát quy mô của địa điểm và mối quan hệ giữa việc mở và đóng cửa, các chi tiết lát nền hồ bơi và nền thủy tinh được trang trí cẩn thận để thể hiện diện mạo của cuộc sống hiện đại: đơn giản, nghệ thuật, khí chất và sang trọng.

Một khoảng sân cỏ ngập nắng rộng lớn được bố trí ở trung tâm của hai lô đất tạo không gian thư giãn đa dạng cho cư dân. Địa hình nhấp nhô được tạo ra một cách tỉ mỉ, và các băng ghế cảnh quan được chạm khắc cẩn thận để phù hợp với độ dốc, làm phong phú thêm hệ thống phân cấp không gian và tạo thành một trường nhìn rõ ràng và dễ chịu.

Bố cục của công viên có thể thu vào tự do, đường nét uyển chuyển, màu sắc hài hòa giúp con người có thể thả lỏng cảm xúc, sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống. Một môi trường cộng đồng tập trung vào cuộc sống lành mạnh và thể thao khu vực lân cận, xây dựng các phòng tập thể dục ngoài trời và thung lũng hoạt động của trẻ em và các khu chức năng theo chủ đề khác, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa khoảng cách và không gian, tạo ra một không gian hoạt động thúc đẩy sự tương tác chặt chẽ trong gia đình.

Thông tin dự án

Tên dự án: Times Chunshuli (Heshan)

Vị trí dự án: Shidaichunshuli, Hongjiang Road, Gonghe Town, Heshan City, Jiangmen City

Chủ đầu tư dự án: Times China

Nhóm chủ sở hữu: Xiang Jie, Fu Jiaqi, Li Zhaoshuang, Wang Jianming, Huang Xianghui, Gao Zhonghe

Wang Bin, Zhang Wenqing, Yang Chun, Zhang Dewen

Đơn vị thi công cảnh quan: Dongguan Nongfang Garden Construction Co., Ltd.

Nhóm dự án: Long Huizhong, Zhang Dianhui, Li Shuchang, He Qi, Long Zhonghua, Zheng Aijun, Shi Guangyi, Liang Yueyun, An Jiabin, Xiao Ting, Zou Jiangqin, Luo Junlie

Đơn vị thiết kế cảnh quan: Công ty TNHH Thiết kế Bieder Quảng Châu Shanshui.

Diện tích đất: 90034,12㎡

Diện tích cảnh quan: 83930㎡

Thời gian thiết kế: Tháng 06/2018  Thời gian hoàn thành: 16/04/2020

Copywriting: Cảnh Tuần

Xem thêm>> Cảnh quan công viên chung cư Longhu Kaiyuan Crystal Blue
Ý tưởng thiết kế giành chiến thắng cuộc thi Fentress Global Challenge 2020

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore