Dự án cảnh quan công viên sinh thái Alibaba Xixi CampusPark C Hàng Châu

Dự án Alibaba Xixi Campus Park C ở Hàng Châu sẽ được xác định bởi một cảnh quan phá vỡ nền tảng mới, tạo ra một môi trường làm việc giàu tính sinh thái.

ASPECT Studios đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho Dự án Trụ sở chính (Park C) của Alibaba tại Hàng Châu.

Cảm hứng thiết kế đến từ vùng đất ngập nước Xixi , một biểu tượng của Hàng Châu. Dựa trên kết cấu sinh thái độc đáo của địa phương, ASPECT đã tạo ra một đề xuất thiết kế tập trung vào một mạng lưới liên kết của các hệ thống thiết kế theo lớp. Nước, đa dạng sinh học, con người và văn hóa kết hợp với nhau trong một mạng lưới trải nghiệm và vẻ đẹp tự nhiên để tạo ra một môi trường khuôn viên kích thích và hấp dẫn cho hơn 30.000 nhân viên của Alibaba.

Tập trung vào các giải pháp bền vững, cốt lõi của thiết kế là hỗ trợ các mục tiêu của Trung Quốc là trung hòa carbon vào năm 2060.

Để đạt được điều này, các phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn đối với thiết kế, xây dựng và vận hành cần phải được xem xét lại. Đối với nhóm Thượng Hải của ASPECT Studios, trọng tâm này đã tạo ra khái niệm “BioHabiNet”. Hệ thống BioHabiNet là một phương pháp thiết kế dựa trên bằng chứng cụ thể của dự án để đạt được một mạng lưới đa dạng sinh học đan xen, môi trường sống tự nhiên được bảo vệ, hệ thống nước bền vững và khuôn khổ định hướng cộng đồng để mọi người tương tác với nhau và với thiên nhiên.

Một thiết kế dành cho người

Hiểu được văn hóa độc đáo của Alibaba và sự tập trung vào cộng đồng đã khiến nhóm hình dung ra một khuôn viên hướng đến con người xác định một chương trình cụ thể để hỗ trợ lối sống năng động, lành mạnh đồng thời tạo cơ hội cho nhân viên trong khuôn viên hòa mình với thiên nhiên ở nhiều cấp độ. Các hệ thống nhân văn này được xác định bởi ba chiến lược chính – sức khỏe, xã hội và công việc – mỗi chiến lược được xác định và chấp nhận bởi tự nhiên được bao phủ bởi một hệ thống công nghệ tương tác trên toàn bộ khu vực.

Cảnh quan khuôn viên mới tạo ra một mạng lưới không gian thoải mái bằng cách vẽ các đặc điểm tự nhiên của khu vực vào trung tâm của khu phức hợp. Bằng cách tạo ra một loạt không gian ngoài trời đắm chìm trong vẻ đẹp tự nhiên, thiết kế của ASPECT phản ánh tầm nhìn của Alibaba về một nơi hướng đến con người, chào đón tất cả mọi người.

Thiết kế tích cực carbon

Thiết kế chiến thắng thể hiện tư duy sâu sắc về cách xây dựng và vận hành cảnh quan khuôn viên đáng kể bằng cách sử dụng các nguyên tắc thiết kế tích cực về carbon. Cách tiếp cận của ASPECT nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính do sản xuất, vận chuyển và lắp đặt vật liệu xây dựng. Bất cứ nơi nào có thể, các vật liệu địa phương, tái chế và sản xuất bền vững đã được sử dụng và được bổ sung bởi một khu rừng đô thị xanh và lịch trình trồng cây bản địa rộng rãi.

Dự án Alibaba Xixi Campus-Park C định vị khuôn viên này là một khuôn viên công nghệ tương tác, nhập vai và mang tính biểu tượng, hỗ trợ công việc tiên tiến của Alibaba. Đề xuất chiến thắng của ASPECT đang được xây dựng.

Cơ sở Alibaba Xixi – Công viên C

Khách hàng: Alibaba Kiến trúc cảnh quan: ASPECT Studios Kiến trúc sư cảnh quan chính: Stephen Buckle (Giám đốc trường quay và Giám đốc sáng tạo của ASPECT Studios) Nhóm thiết kế: Ann Yang, Sam Xu, Karen Feng, Haining Feng, Cherry Lei, Jay Yang, Lemon Liao, Pigeons Chua, Honghui Zhang, Leo Ding, Yoyo Zhang

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore