Đừng để mặt tiền và sân vườn nhà bạn chật hẹp cản trở bạn đưa những mảng không gian xanh vào kiến trúc ngoại thất cho vườn nhà. Việc sử dụng cây, hoa là giải pháp lý tưởng nhất để có không gian sống xanh mát. Còn chần chờ gì nữa, hãy biến những khoảng trống thành khu vườn xanh mát ngay thôi.

Hôm nay, Tạp chí Greenmore mang đến những ý tưởng cho việc cải tạo sân vườn giúp bạn kiến tạo mảng xanh cho ngôi nhà phù hợp nhất – vừa nâng tầm mỹ cho ngôi nhà, lại tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Hãy cải tạo sân vườn nhà bạn bằng những gợi ý sau đây

cai-tao-san-vuon-greenmore

Ở thiết kế này những hàng cây xanh, hoa cỏ được đặt trong cấu trúc là những bồn xây kiên cố. Đây là một mẫu trồng cây tối giản nhưng cũng rất tinh tế. Hơn thế, không gian bên ngoài nhà ở cũng sẽ có thêm nét chấm phá đầy tính thẩm mỹ.

cai-tao-san-vuon-greenmore2
Hãy cải tạo sân vườn nhà bạn thành một vườn hoa xinh xắn

Thêm một mẫu luống cây đơn giản mà đẹp mắt để bạn áp dụng vào cải tạo sân vườn của mình. Bức tường được thực hiện tỉ mỉ từ gỗ cũng sẽ là một nét đắt giá trong tổng thể cảnh quan sân vườn này.

cai-tao-san-vuon-greenmore7

Những luống hoa được trồng trong sân vườn này có thể dùng để ngăn cách các khu vực khác nhau hoặc các địa hình khác thường trong sân nhà và vườn. Các khoảng không sẽ được tách biệt rõ rệt, ví dụ như trong ý tưởng trên luống hoa được trồng xung quanh và điểm nhấn là một dài phun nước ở trung tâm.

cai-tao-san-vuon-greenmore8

Nếu sân vườn nhà bạn bị hạn chế diện tích thì hãy tận dụng khoảng sân sau để bạn có thể thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình. Sử dụng các luống cây áp sát tường, trang trí thật lộng lẫy cùng ánh sáng đèn, một lối đi dạo như vậy là đủ cho một không gian thư giãn rồi.

cai-tao-san-vuon-greenmore5

Nếu yêu thích thì hãy cải tạo sân vườn nhà mình theo phong cách này nhé. Vườn Nhật luôn giúp chúng ta có cảm giác bình yên, thư giãn đến lạ kỳ.

cai-tao-san-vuon-greenmore3

Sự yên tĩnh và thanh bình của sân vườn này cũng là ý tưởng hay cho bạn cải tạo sân vườn nhà mình đấy chứ. Thiết kế này khiến không gian sống trở nên nhẹ nhàng dễ chịu hơn. Hơn nữa, bạn còn được dịp thưởng thức phong cảnh bên ngoài bất kể ngày đêm nhờ ánh sáng đèn trang trí..

cai-tao-san-vuon-greenmore4

Những cây xanh được tạo hình cắt tỉa gọn gàng cộng với thiết kế hình học tối giản tạo nên một khoảng không tuyệt hảo, hài hoà với thiên nhiên. Những khu vườn hiện đại sẽ cực kì đẹp nếu chúng ta biết tận dụng những lợi thế sẵn có.

Xem thêm>> Mẫu thiết kế sân vườn thoáng, đẹp, tiết kiệm chi phí

Những lý do nhà bạn nên có một khu vườn trên mái

Các mẫu thiết kế sân vườn đẹp được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho việc cải tạo sân vườn nhà mình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore