Tế Nam nằm ở phía bắc của núi Tai, phía nam của Jishui, đường thủy thông suốt các hướng, dân cư đông đúc, tài nguyên văn hóa dồi dào, là thành phố tụ họp và phát triển mạnh mẽ. Jinan Agile Jincheng nằm ở thành phố cổ Trường Khánh, Tế Nam, không chỉ có nhiều điểm tham quan lịch sử chứa đựng ký ức về Tế Nam mà còn là nơi tập trung các trường cao đẳng, đại học và các học giả. Jinan Agile Jincheng sở hữu cảnh quan đặc biệt ấn tượng với đặc trưng phong cách Trung Quốc.

Jinan Agile Jincheng cảnh quan đặc trưng phong cách Trung Quốc

Sơn Đông là quê hương của Khổng Từ và Mạnh Tử. Là quê hương của Gia Cát Lượng và thánh sách Vương Tú. Trải qua một thời gian dài, vùng đất Qilu nuôi dưỡng nền Nho giáo của Trung Quốc.

Khác với đối xứng trục trung tâm truyền thống, Jinan Agile Jincheng bắt nguồn từ kết cấu văn hóa của địa điểm, chiết xuất các yếu tố trên đỉnh dốc truyền thống của “học viện”, mở rộng cảnh quan hình ngọn núi của quảng trường trợ giúp đặc biệt, và cũng đáp ứng thiết kế kiến ​​trúc của trung tâm.

Ngoài ra, phong cảnh núi non mô phỏng đường chân trời nhìn ra núi của hồ Tế Nam và khu rừng mùa xuân, mở màn cho du khách.

Bước vào không gian của tòa trước, sử dụng tường bánh sandwich và tường khung cảnh đối diện để tạo thành không gian bao quanh và quay, mô hình phong cảnh vẫn tiếp tục trên tường khung cảnh, cũng như các bài thơ văn và các biểu tượng khắc, là phép ẩn dụ cho sự đánh giá cao của người đọc về phong cảnh đẹp trong chuyến thăm quan núi. Cảm thấy đa cảm, và để lại các tác phẩm Hanmo của riêng mình.

Vì vậy, bức tường phong cảnh cũng có thể được so sánh với giấy, với con dấu của văn nhân khắc trên đá, và bút mực in trên giấy. Giữa các inch vuông, các ngọn đồi trong ngực được hiển thị, tạo ra một bức tranh sơn mực tự nhiên của núi và nước.

Jinan Agile Jincheng sử dụng mực và nước. Người yêu mực, yêu nước và bảo tồn nước là điều không thể chối cãi, nhà thiết kế sử dụng hồ mực để tạo nên các tòa nhà, cây cầu và cây cối để bổ sung cho nhau.

Dự án sử dụng cây cầu Quehua danh tiếng nhất của hồ Daming làm trục cảnh quan kết nối học viện, cây cầu mang tinh thần của nhân loại và vị khách này sẽ dẫn du khách đến với thánh địa của tranh mực. (Tên cầu Quehua có nguồn gốc từ bức tranh nổi tiếng “Phong cảnh mùa thu của Quehua” của Zhao Mengfu, mô tả phong cảnh mùa thu của núi Huabuzhu và Queshan ở Đông Bắc Tế Nam)

Đồ án sử dụng núi và đá tự nhiên để mô phỏng bia đá bằng mực, hương mực lăn tăn trên mặt nước làm tăng thêm khí chất tao nhã của hương mực, ngoài ra còn dùng đá điêu khắc con dấu làm vật dụng, và sáu kỹ năng yêu cầu của học trò Nho gia xưa được khắc trên đá, làm nổi bật phong cảnh Khí chất của địa điểm: nghi thức hoàng gia tinh tế, văn hóa và văn hóa thanh lịch, được làm cẩn thận.

Cuộc sống nhàn hạ và thư thái mà giới văn nhân và nho học thời xưa theo đuổi không gì khác hơn là tụ tập ba hoặc năm người bạn tâm giao trong sân, lang thang trong rừng, uống trà, làm thơ, chơi cờ và vẽ tranh cùng nhau. Ở sân sau, tre được trồng như một người bạn tri âm, cũng như một khu vườn thanh bình với lối đi quanh co, tạo nên một khung cảnh rừng trúc tươi tốt, gió thoảng qua. Yêu Mao, núi non xa xôi, nhàn nhã mãn nguyện.

Một bộ sưu tập thanh lịch của giới văn hóa, khao khát nó, Jinan Agile Jincheng bắt nguồn từ di sản văn hóa ngàn năm, sử dụng văn bản và mực làm tài liệu tham khảo, thể hiện nét thơ mộng, sâu sắc và giản dị của thành phố cổ với thiết kế hiện đại của Trung Quốc Kỹ thuật và các chi tiết thiết kế khéo léo đã tạo nên chất lượng sống và cuộc sống lý tưởng của thời đại mới (dự án do Yayue Garden chủ trì xây dựng).

Đại diện của nhóm sáng tạo chính: GVL Yijing International Group

Giải thưởng Jinpan lần thứ 14

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Thiết kế và thi công cảnh quan, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Cảnh quan thành phố du lịch văn hóa Sunac Thành Đô

Cảnh quan sân trường đại học ở Recife Brazil của Hanazaki Paisagismo

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore