Stalk, Tree Hugger là một dự án kiến trúc cảnh quan xanh bao gồm năm cây cao 30 m. Công trình hiện có ở trung tâm khu thương mại sầm uất nhất Jakarta . Nó hiện đang được sử dụng nhằm phục vụ nhiều chức năng cho hoạt động thương mại.

Kiến trúc cảnh quan xanh

Kiến trúc cảnh quan xanh tại Stalk Tree-hugger Bar

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư: RAD+ar
  • Diện tích công trình: 900 m2
  • Vị trí công trình: Cape Town, Nam Phi
  • Năm: 2023
  • Ảnh: Mario Wibowo

Các kiến trúc sư đã tạo nên không gian bằng một kiến ​​trúc đơn giản. Chỉ với một tấm vải ôm lấy những cây xanh, hiện họ đã tạo ra nhiều biến thể của các khung khép kín và khiến kiến trúc cảnh quan trở nên độc đáo.

Thiết kế kiến trúc cảnh quan xanh

Các cấu trúc này hoạt động như một cái bóng đảo ngược để tạo ra một mô hình chuyển động. Đồng thời, chúng cũng tạo sự thoải mái trong khi quan sát thiên nhiên.

Những trải nghiệm dưới bóng tối và một không gian thiên nhiên thay đổi liên tục cũng là điều mà kiến trúc cảnh quan nơi đây hướng tới. Tại đây, mái nhà vừa đóng vai trò là mặt tiền vừa là trần nhà đa dạng ở bên trong. Nó cũng đóng vai trò như một chiếc đèn lồng tạo điểm nhấn cho cảnh quan thành phố vào ban đêm.

Kiến trúc cảnh quan xanh

Lối vào được ẩn đi và thu nhỏ lại ở phần cuối của cây thẳng đứng. Sau đó, du khách đến nhà hàng sẽ được chào đón và chờ đợi trong một tiền sảnh hẹp được bao quanh bởi cây xanh trước khi được đưa đến quầy bar-resto phía trên giữa những tán cây. Quầy bar phía trên rộng 750 m2 này được bao quanh bởi mái tranh bằng gỗ thép nhẹ xung quanh mang lại bóng mát cho tất cả các cửa kính.

Kiến trúc cảnh quan xanh

Stalk the Tree Hugger thành công đã hoán vị không giới hạn đối với thiên nhiên và ánh sáng mà không cần tới sự can thiệp của thiên nhiên hiện có và trở thành nơi giao thoa giữa thiên nhiên và cảnh quan đô thị.

Trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại Greenmore thực hiện

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore