Thiết kế sân vườn xanh mát dễ chịu sẽ đem đến khoảng không gian xanh cho nhà bạn, giúp ngôi nhà của bạn không chỉ xinh xắn hơn, thẩm mỹ hơn và ấn tượng hơn khi đón những vị khách tới chơi nhà. Cuộc sống ồn ào nơi thành phố dễ làm con người mệt mỏi, bước chân vào khoảng không gian sân vườn xanh mát, hẳn bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, tràn đầy năng lượng sống hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng tạo điểm nhấn xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh mà Tạp chí Greenmore tổng hợp cùng theo dõi nhé!

san-vuon-xanh-mat-greenmore-1
Một màu xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh

Những cây thân gỗ lớn sẽ tỏa bóng mát cho khu vườn của bạn quanh năm. Bởi vậy, hãy chọn những cây tươi tốt để thêm điểm tô tươi đẹp cho không gian sân vườn. Bộ bàn ghế ăn hay những chiếc ghế nghỉ thư giãn sẽ là nơi thư giãn tuyệt vời cho bạn.

san-vuon-xanh-mat-greenmore-2
Một màu xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh

Nếu sân vườn nhà bạn rộng rãi, bạn có thể trồng những cây lớn hoặc dành những khoảng trống rộng rãi làm nơi vui chơi với những bãi cỏ xanh mượt. Xây dựng một chòi nghỉ cũng là một ý tưởng rất hay để có thể nghỉ ngơi thư giãn ngoài sân vườn và ngắm thiên nhiên.

san-vuon-xanh-mat-greenmore-3
Một màu xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh

Với những ngôi nhà có không gian  hẹp, bạn có thể tạo những tiểu cảnh sân vườn bằng những chậu cây nhỏ trên lan can, chậu hoa sắp một góc thềm nhà hay những chậu cây gắn trên tường, bạn sẽ có không gian xanh hoàn hảo.

san-vuon-xanh-mat-greenmore-4
Một màu xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh

Sân vườn kết hợp khu chòi nghỉ thư giãn đẹp mắt với sự góp mặt của hàng hoa dọc lối đi, cây xanh cùng hàng cây cắt tỉa. Khoảng sân rộng với một màu xanh mướt của cây cỏ mang lại một không gian sân vườn hoàn hảo.

Mur Végétalisé Extérieur Unique sloping garden ? design idea
Một màu xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh

Những loại cây nhỏ được trồng trên tường hay hàng rào sẽ đem lại thoải mái để bạn ngắm nhìn những lúc thư giãn và giúp cho không gian nhỏ của bạn có cảm giác rộng và thoáng hơn nhờ những mảng xanh này.

san-vuon-xanh-mat-greenmore-6
Một màu xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh

Để tạo sự mát mẻ và sống động cho khu vườn, nên chọn cây bụi lớn làm bóng mát và kết hợp một bể bơi ngay trong khuôn viên sẽ là điều thật tuyệt vời cho một không gian sống hoàn hảo.

san-vuon-xanh-mat-greenmore-5
Một màu xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh

Nếu sân vườn không quá rộng thì bạn nên trồng cây nhỏ hoặc cây leo trên tường và đừng quên sắp đặt thêm những bộ bàn ghế để thư giãn ngắm cảnh hay những bữa cơm thân mật cùng cả gia đình nhé.

Tổng hợp mẫu thiết kế xanh mát cho sân vườn đẹp lung linh giúp bạn có thêm những ý tưởng trang trí cho không gian nhà mình được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Các yếu tố giúp bạn luôn có một sân vườn đẹp

Điểm tên các loại cây trồng trong sân vườn để kịp đón tết