Phong cách thiết kế tối giản hóa những chi tiết cầu kỳ cho sân vườn đang thịnh hành ở các nước phương Tây nhưng nó còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Phong cách thiết kế này được gọi là phong cách thiết kế hiện đại. Phong cách thiết kế hiện đại không chỉ đơn giản hóa những đường nét trong thiết kế mà nó còn tối ưu những nguyên liệu sử dụng trong thiết kế. Những nguyên liệu được sử dụng đều là những nguyên liệu dễ tìm và có giá thành không hề đắt.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai (3)
Sự động đáo của phong cách thiết kế hiện đại

Đây là hình ảnh thiết kế được cách tân từ phương pháp thiết kế truyền thống trước kia. Tuy vẫn còn những đường cong uốn lượn nhưng nó đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Những vật liệu sử dụng trong mẫu sân vườn này đều rất đơn giản chỉ là đã gỗ và các chậu cây nhỏ.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai (7)
Thiết kế sân vườn với gam màu đơn giản

Đây cũng là hình ảnh một khu vườn được thiết kế theo phong cách hiện đại. Với những đường nét cong được tối giản hóa một cách tối đa thay vào đó là sự vuông vức có góc cạnh. Sự đồng điệu hóa về tông màu của gạch ốp lát cho tới vật liệu gỗ và màu của cây trồng trong khu vườn.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai (6)
Thiết kế sân vườn với gam màu nâu và đen chủ đạo

Với phong cách thiết kế hiện đại này chúng ta có thể thấy sự ngăn nắp gọn gàng không phô trương. Sự đơn giản đến từ những chậu cảnh  kết hợp với khoảng không dùng để làm bàn trà hay bàn ăn ngoài trời nó tạo nên điểm độc đáo của phong cách thiết kế này.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai (4)
Kết hợp hài hòa trong thiết kế sân vườn

Sự kết hợp độc đáo giữa các vật liệu trong khu vườn và sự hài hòa của cỏ cây hoa lá với cảnh quan được tạo ra từ đá, nước tạo nên một khu vườn tuy đơn giản nhưng cực kỳ sinh động.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai (8)
Phong cách thiết kế sân vườn hiện đại của phương Tây

Với phương Tây họ luôn ưu chuộm các cây bụi và sự đơn giản trong các thiết kế. Tuy nhiên họ lại thích các cây trong vườn nhà họ có nhiều hoa và nhiều màu sắc.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai (2)
Thiết kế sân vườn hiện đại đơn giản

Sự kết hợp của ghế ngồi với những chậu cảnh tạo thành một modul thống nhất. Chính điều này nó mang đến nhiều khoảng không gian rộng rãi hơn trong khu vườn. Chúng ta có thể thấy những đường uống cong đã được thay thế hoàn toàn bằng những đường vuông vắn.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai (5)
Sự đơn giản của thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại

Hình ảnh khu vườn với gam màu sáng chủ đạo tạo cảm giác luôn có sức sống. Đây là nơi mỗi khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi thì chúng ta có thể lấy lại được sức sống và cân bằng cuộc sống.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai (1)
Khu vườn nhỏ với phong cách thiết kế hiện đại

Tuy khu vườn nhỏ nhưng với phong cách thiết kế hiện đại này chúng ta vẫn cảm thấy khu vườn rộng rãi và có những khoảng không đi lại. Vẫn bố trí được ghế ngồi và các chi tiết khác.

thiet-ke-vuon-tren-mai-chi-nguyen (5)
Thiết kế sân vườn hiện đại với nhiều chi tiết nhỏ đơn giản

Đây là hình ảnh thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại của Greenmore. Với phong cách thiết kế này chúng ta có thể thấy sự đơn giản của các vật liệu dùng làm thiết kế. Các chi tiết tròn uốn lượn được tối giản thay vào đó là những đường nét vuông vức và có đường cạnh.

Trên là 9 ý tưởng theo hơi hướng hiện đại trong thiết kế sân vườn. Các bạn có thể xem thêm phong cách thiết kế sân vườn hiện đại được Greenmore thiết kế tại đây. Để được tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả khách hàng xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 090 219 2119. Nhân viên tư vấn của Greenmore sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore