Ý tưởng thiết kế, xây dựng một chiếc cầu nhỏ không còn xa lạ đối với những ai yêu thích khoảng sân vườn, nơi luôn được dành sự chăm chút đặc biệt, để mang lại một không gian thanh bình, yên ả cho ngôi nhà. Thêm một chiếc cầu nhỏ, không chỉ giúp khoảng nhỏ sân vườn trở nên sinh động, bắt mắt hơn, mà còn tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, giúp mọi người tìm được cảm giác bình yên cho tâm hồn khi dạo bước ngắm cảnh thiên nhiên trong vườn nhà.

Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo một số mẫu sân vườn sử dụng những cây cầu nhỏ làm điểm nhấn được tổng hợp dưới đây nhé!

cau-trong-san-vuon-greenmore-5
Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Những cây cầu gỗ tạo thêm cảm giác kỳ lạ cho bất kỳ khu vườn nào, bất kể chúng có cần thiết để vượt qua một dòng suối hay không. Những vòng xoáy bằng gỗ trang trí công phu dọc theo cây cầu hình vòng cung, thêm một yếu tố hay thay đổi cho khu vườn tự nhiên yên tĩnh của Nhật Bản này.

cau-trong-san-vuon-greenmore-8
Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Cây cầu gỗ được sơn màu trắng nhẹ nhàng này giúp làm nổi bật giữa không gian sân vườn, với độ cong nhẹ được bắc qua mặt nước chảy êm đềm cùng những cây hoa súng điểm trên mặt nước. Cây cảnh và bụi cây rực rỡ sắc màu nằm ở hai bên cầu dọc theo lối đi.

cau-trong-san-vuon-greenmore-6
Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Các lan can gỗ được chạm khắc dọc theo cây cầu này được sơn một màu đỏ nổi bật của Trung Quốc. Gam màu giúp nổi bật cả không gian sân vườn được trang trí rất tự nhiên giữa muôn vàn cây xanh.

cau-trong-san-vuon-greenmore-4
Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Một cây cầu giống như hàng rào đơn giản với hai bên là hàng hoa tulip đến một ngôi nhà nhỏ. Màu trắng đậm với các đầu màu cam làm nổi bật giữa nền xanh của cây cối.

cau-trong-san-vuon-greenmore-3
Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Một cây cầu trong khu vườn Nhật Bản uốn lượn trên mặt nước với tiếng chảy róc rách từ những khối đá được con người tạo ra. Một khung cảnh non nước hữu tình khiến chúng ta có cảm giác bình yên nhẹ nhàng khi đặt chân ở đây.

cau-trong-san-vuon-greenmore-2
Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Màu đỏ thường được chọn lựa để trang trí cho những cây cầu mang phong cách Nhật, nhằm tăng thêm điểm nhấn ấn tượng cùng vẻ đẹp bắt mắt cho khu vườn.

cau-trong-san-vuon-greenmore
Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Một cây cầu nhỏ xinh có thể là vật trung gian, để kết nối hai khu vực chức năng của khu vườn. Dù ở vị trí nào trong vườn nhà, thì những cây cầu cũng sẽ mang đến cho không gian ngoài trời vẻ đẹp quyến rũ và sự nổi bật cho không gian.

cau-trong-san-vuon-greenmore-7
Những cây cầu nhỏ tạo điểm nhấn cho sân vườn

Một cây cầu được thiết kế chuyển từ nền đá sang gỗ và sau đó trở lại con đường đá ở phía bên kia. Những bụi cây xinh xắn được trồng hai bên và dẫn theo lối đi.

Tổng hợp những cây cầu nhỏ cho sân vườn giúp cho bạn có thêm những ý tưởng trang trí cho sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Vườn trên mái nhà ấn tượng giúp bạn thanh lọc không khí

8 mẫu sân vườn biệt thự đẹp dành cho mọi diện tích nhà