Để có được một không gian sân vườn theo mong muốn của gia chủ, người kiến trúc sư cần có cái nhìn tổng quát dựa trên rất nhiều yếu tố. Từ đó đưa những chi tiết như đồ nội thất, tiểu cảnh…vào sân vườn  làm cho khu vườn của bạn thêm ấn tượng và độc đáo. cùng Tạp chí Greenmore tham khảo bài tổng hợp dưới đây để lựa chọn được những yếu tố làm điểm nhấn cho sân vườn nổi bật và hài hòa nhất.

1. Đồ nội thất cho sân vườn

Để có một không gian hiện đại, bạn có thể đầu tư vào đó những bộ bàn ghế sân vườn với kiểu dáng sang trọng, bền đẹp là hết sức quan trọng. Nơi đó sẽ trở thành một góc ăn uống hoặc thư giãn ngoài trời vừa có thể tận hưởng cảnh quan sân vườn tuyệt đẹp ngay tại nhà mình. .

chi-tiet-khi-thiet-ke-greenmore (4)
Những gợi ý cho một sân vườn hoàn hảo

2. Đài phun nước cho sân vườn thêm sinh động

Một đài phun nước nhỏ trong sân vườn nhà không chỉ đơn thuần là điểm nhấn trang trí, nó còn giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sân vườn nhà bạn. Những dài phun nước này mang lại cảm giác vô cùng thoải mái bởi tiếng chảy róc rách, những tia nước bắn ra xung quanh. Ngày hè nóng bức, buổi chiều ngồi ở đài phun này thì sẽ chẳng còn cảm giác của mùa hè nữa rồi.

chi-tiet-khi-thiet-ke-greenmore (6)
Những gợi ý cho một sân vườn hoàn hảo

3. Chi tiết bể bơi sân vườn.

Nếu sân vườn nhà bạn đủ rộng để xây một bể bơi là một ý tưởng hoàn hảo để biến nơi đây thành một điểm giải trí thư giãn lý tưởng cho cả gia đình. Một cảm giác mát mẻ với làn nước xanh ngắt hòa với vẻ đẹp tươi xanh của cây cây cối sẽ thổi hồn tinh tế và hiện đại cho khoảng sân vườn nhà bạn.

chi-tiet-khi-thiet-ke-greenmore (7)
Những gợi ý cho một sân vườn hoàn hảo

4. Thiết kế chòi nghỉ nơi thư giãn trong sân vườn

Chòi nghỉ sân vườn là một không gian thư giãn, nghỉ ngơi tốt nhất giúp cả gia đình ngồi lại bên nhau trò chuyện sau thời gian làm việc căng thẳng mệt mỏi trong không gian thiên nhiên xanh mát, trong lành, dịu dàng hương thơm của hoa lá cỏ cây.

chi-tiet-khi-thiet-ke-greenmore (5)
Những gợi ý cho một sân vườn hoàn hảo

5.  Bố trí đèn chiếu sáng cho sân vườn

Ánh sáng cho cảnh quan sân vườn không chỉ để chiếu sáng mà nó còn là điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn với những bữa tối bên gia đình trong không gian thật lãng mạn.

chi-tiet-khi-thiet-ke-greenmore (3)
Những gợi ý cho một sân vườn hoàn hảo

6. Tạo một đường ranh giới trong sân vườn bằng cây xanh

Đường ranh giới trong khu vườn là một cách thể hiện sự tinh tế của bạn trong vườn. Nhất là vào trong những ngày hè, một đường ranh giới cây xanh ngăn cách khu vườn, hay ngăn cách một tấm thảm hoa sẽ làm cho không gian như mát dịu hơn.

chi-tiet-khi-thiet-ke-greenmore (2)
Những gợi ý cho một sân vườn hoàn hảo

7. Lựa chọn loại cây trồng phù hợp trong sân vườn.

Cây xanh có thể nói là xương sống của khu vườn. Tuy nhiên để phối hợp hài hòa được các loại cây trong sân vườn là một vấn đề không hề đơn giản nếu bạn muốn sử dụng chính những cây xanh làm điểm nhấm cho khu vườn.

chi-tiet-khi-thiet-ke-greenmore (1)
Những gợi ý cho một sân vườn hoàn hảo

Qua những gợi ý về những chi tiết khi thiết kế sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình thiết kế sân vườn phù hợp và như ý. Hoặc tham khảo thêm về các dự án mà chúng tôi đã thực hiện về cảnh quan sân vườn biệt thự tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore